“กกท.” ร่วมกับ “ภาครัฐ-เอกชน” หารือทำการบ้านหนักรับการเป็นเจ้าภาพ โมโตจีพี ปีที่ 3 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” หวังเพิ่มจำนวนผู้ชมมากขึ้นกว่าเดิม ยอมรับเจองานยากขึ้นเมื่อถูกโยกมาจัดการแข่งขันเป็นสนามที่ 2 ของปี ในเดือนมีนาคม เพราะเวลาในการเตรียมงานน้อยลง

วันที่ 28 ม.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” โดยมีตัวแทนภาครัฐและเอกชน คณะทำงานจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนหลัก อย่าง บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), เครื่องดื่มตราช้าง, รถจักรยานยนต์ฮอนด้า, รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า, สายการบินแอร์เอเชีย, ธนาคารไทยพาณิชย์, กรมการขนส่งทางบก, บริษัท แพลนบี มีเดีย, บริษัทแกร๊บ แท็กซี่ หน่วยงานภาครัฐ ผู้สนับสนุนรายย่อยและผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ เข้าร่วมประชุมกว่า 150 คน

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า ขณะนี้การเตรียมจัดการแข่งขันมีความคืบหน้าไปด้วยดี ทุกฝ่ายเร่งเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ผลักดันและยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันให้ยั่งยืนตามมาตรฐานสากล การกีฬาแห่งประเทศไทยขอขอบคุณภาครัฐและเอกชนที่เข้ามามีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศอีกครั้ง เพราะการจัดงานกีฬาระดับ World Event เช่นนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งเหล่าอาสาสมัครจิตอาสาชาวบุรีรัมย์ที่เข้ามาพร้อมกับหัวใจที่จะดูแลแฟนมอเตอร์สปอร์ต เติมเต็มให้งานสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นในทุกด้าน”

“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ปีแรกเราได้รับรางวัลการจัดงานโมโตจีพีที่ดีที่สุด โดยประเทศไทยทำสถิติผู้ชมสูงสุดในโลกติดต่อกันทั้งสองปี โดยปี 2019 ยอดผู้ชมงาน สูงสุดกว่า 226,655 คน สำหรับปีนี้คาดว่าความนิยมจะเพิ่มสูงขึ้น โดยยอมรับว่า มีความยากของงานมากขึ้น เนื่องจากปีนี้ขยับมาแข่งขันเร็วขึ้น มีเวลาเตรียมงานน้อยลง และอยู่ในช่วงอากาศที่ร้อนขึ้น เป็นโจทย์ให้กับคณะทำงาน ทำงานหนักขึ้น ให้งานในปีนี้ออกมาดีที่สุดและพร้อมที่สุด เพื่อให้ครองใจคนทั่วโลก”

“สำหรับการประชุมครั้งนี้ จึงเป็นซักซ้อมความเข้าใจและการเตรียมงานด้านต่างๆในปี 2563 ให้กับทุกภาคส่วน ร่วมแรงร่วมใจกันในการรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตนับแสนคนที่จะหลั่งไหลเข้ามา ได้แก่ ตารางการแข่งขัน, การเตรียมการรองรับอากาศที่ร้อนขึ้น เช่น พัดลมไอน้ำ, เต้นท์, จุดบริการน้ำดื่มที่เพิ่มขึ้น รวมทั้ง แผนผังการเดินรถ, จุดจอดรถ, จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม, รถรับส่งทั้งภายในและนอกสนาม, จุดพยาบาล โดยนำบทเรียนที่ผ่านมา ปรับสู่มาตรฐานการจัดงานที่สูงสุด เชื่อว่าประเทศไทยจะรักษาแชมป์ สนามที่มีผู้ชมสูงที่สุดของฤดูกาล 3 ปีติดต่อกันได้สำเร็จอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ภาคความบันเทิงสำหรับแฟนโมโตจีพี ปีนี้ฝ่ายจัดงานเตรียมศิลปิชื่นอดัง พร้อมกิจกรรมมากมายตลอด 3 วันเต็ม ประเดิมด้วย ช้าง มิวสิค คอนเน็กชั่น กับคอนเสิร์ตศิลปินระดับตำนาน “คาราบาว”, วงร็อคระดับแถวหน้าของวงการ “สล็อต แมชชีน” และปิดท้ายความมันส์ด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์ของ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (แจ๊ส ชวนชื่น)

รวมถึงศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในปีที่ผ่านมามีแฟนมวยให้ความสนใจแห่ชมกว่าสองหมื่นคน ในปีนี้ได้ พร้อมยอดมวยดังไทยแห่งยุคมาให้ชมกัน นำโดย รถถัง จิตรเมืองนนท์ นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรม “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ เอ็กซ์โป” ซึ่งจัดเต็มตลอดสุดสัปดาห์ ไปด้วยพาวิลเลียนขนาดยักษ์ ที่นำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจจากภาครัฐและเอกชน, Meet & Greet นักบิดระดับโลกจากค่ายรถจักรยานยนต์ รวมทั้งร้านค้าต่างๆ มากกว่า 100 ร้าน ทั้งนี้ แฟนความเร็วที่สนใจ ยังพอมีบัตรชมการแข่งขันให้จับจอง ซื้อบัตรได้ที่ ร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ และ www.allticket.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here