“ยามาฮ่า มอเตอร์” ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นประกาศอย่างเป็นทางการ ต่อสัญญากับ “ท็อปกัน” มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดรูปหล่อชาวสแปนิช เพื่อเป็นตัวหลักให้กับทีมในศึก โมโตจีพี ออกไป 2 ฤดูกาล จนถึงสิ้นปี 2022 ตั้งเป้าล่าแชมป์โลก โมโตจีพี ร่วมกัน

บีญาเลส เป็นนักบิดยามาฮ่า เพียงคนเดียวที่คว้าชัยชนะได้ในปี 2019 จากผลงานที่ยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่องในครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเข้าเข้าวินอย่างหมดจรดที่ แอสเซ่น และ เซปัง

จากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมในปี 2019 กอปรกับอายุการใช้งานที่มีในระยะยาว รวมถึงทิศทางการพัฒนารถแข่งร่วมกับทีม ส่งผลให้ทีมโรงงานยามาฮ่า ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับ บีญาเลส อย่างไม่ลังเล โดยมีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

ลิน ยาร์วิส ทีมบอส ยามาฮ่า โมโตจีพี กล่าวว่า “เราคว้าตัว มาเวริค มาร่วมทีม ยามาฮ่า ในปี 2017 โดยที่รู้ดีว่าเขาเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ เขาเป็นนักบิดที่มีแรงจูงใจสูง และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างร่างกายที่แข็งแกร่ง เขาพร้อมเสมอที่จะทำสุดความสามารถ และมอบทุกอย่างในฐานะนักบิดออกมาเมื่อบิดรถแข่ง M1 ของเขา”

“ใน 3 ฤดูกาลแรก เขาคว้าชัยชนะกับ ยามาฮ่า 6 เรซ และ 19 โพเดี้ยม และสิ่งที่ยินยันอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ถึงความสามารถ และอนาคตของเขากับ ยามาฮ่า คือการพัฒนาและปรับปรุงรถแข่ง M1 แบบเรซต่อเรซ เรามองเห็นอนาคตที่สุดใส เมื่อ มาเวริค ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับเราออกไป 2 ปี และแน่นอนว่าเราเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้าแชมป์โลก โมโตจีพี ร่วมกันได้”

สิ่งที่น่าสนใจคือใครจะเป็นทีมเมทของ บีญาเลส ในปี 2021-2022 ระหว่าง วาเลนติโน รอสซี่ และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here