ลิน ยาร์วิส บอสใหญ่ของทีมโรงงาน ยามาฮ่า ในศกึก โมโตจีพี ยืนยันว่าจะไม่มีการลงบิดด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดของ ฮอร์เก ลอเรนโซ หลังเซ็นสัญญาเป็นนักบิดทดสอบของทีม พร้อมยืนยันว่า “ไม่ปิดโอกาสในการคัมแบ็กสู่การแข่งขันอีกครั้ง…หากเขาต้องการ”
ทีมโรงงานยามาฮ่า อยู่ในกระแสข่าวหลักของ โมโตจีพี ในช่วง 3 วันล่าสุด หลังประกาศเซ็นสัญญานักบิดทีมโรงงานในฤดูกาล 2021-2022 อย่าง มาเวริค บีญาเลส และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร

และล่าสุดพวกเขาประกาศเซ็นสัญญาดึงตัว ฮอร์เก ลอเรนโซ แชมป์โลก 3 สมัย คัมแบ็กสู่ทีมอีกครั้ง ในฐานะนักบิดทดสอบ โดยจะเริ่มงานตั้งแต่การ เชคดาวน์ ที่ เซปัง รวมถึงการทดสอบอย่างเป็นทางการ ที่ เซปัง ในเดือนกุมภาพันธ์นี้เลย
ลิน ยาร์วิส บอสใหญ่ ยามาฮ่า โมโตจีพี กล่าวว่า “แน่นอนว่าเราไม่มีแผนสำหรับการส่งเขาลงแข่งแบบไวด์การ์ดในปีนี้ แต่เราก็ไม่ปิดโอกาสถึงความเป็นไปได้ ที่เขาจะตัดสินใจกลับมาแข่งขันอีกครั้ง”
“เราดีใจมากที่เขากลับมาสู่ ยามาฮ่า หลังจากที่รู้ว่า ฮอร์เก ตัดสินใจรีไทร์ เราก็เริ่มติดต่อเขาไปถึงโปรเจ็กต์การพัฒนารถแข่งของ ยามาฮ่า”
“สถิติของเขาในอาชีพนักบิดกับเราช่วงเวลา 9 ปี บ่งบอกในตัวของมันเอง เขาคือนักบิดโมโตจีพีที่มีประสบการณ์สูง ใกล้ชิดกับ M1 และครอบครัวของ ยามาฮ่า เรารู้ดีว่าเขาจะเป็นนักบิดทดสอบที่มีประสิทธิภาพสูงมาก”




![[MotoGP] คอนเฟิร์ม! โมโตจีพี 2027 เปิดฉากที่ประเทศไทย 5-7 มีนาคม 2027](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/07/motogp2027-will-start-season-buriram-thailand-cover-218x150.jpg)
![[MotoGP] อัพเดตรายชื่อนักบิด โมโตจีพี 2027 ที่เซ็นสัญญาแล้ว](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-set-to-trial-f1-grid-system-at-balaton-218x150.jpg)
![[MotoGP] “อพริเลีย” คัมแบ็ก! ครอง 4 กริดแรก แอสเซ่น “มาร์ติน” โพล “โอกูระ-เบซ” 2-3 “มาร์ค” 7](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-r10-dutchgp-qualifying-results-martin-on-pole-01-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)