ซูซูกิ ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น เตรียมเซ็นสัญญากับ 2 นักบิดวัยรุ่นชาวสแปนิชอย่าง อเล็กซ์ รินส์ และ โจอัน เมียร์ เพื่ออยู่โยงบิดยาวเพื่อล่าความสำเร็จให้กับทีมในศึก โมโตจีพี โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในการเะปิดตัวทีมแข่งปี 2020 ในวันพรุ่งนี้ที่ เซปัง
ฟอร์มอันร้อนแรงของ รินส์ นักบิดสแปนิช ทำให้เขากลายเป็นตัวหลักของ ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ในช่วง 2 ปีหลัง โดยในปีที่ผ่านมา รินส์ คว้าแชมป์ให้กับทีมมาครองได้ถึง 2 สนาม แถวยังพัฒนารถแข่งร่วมกับทีมงานได้อย่างยอดเยี่ยม
อย่างไรก็ดี รินส์ นับเป็นนักบิดอีกหนึ่งคนที่มีอิทธิพลต่อตลาดนักบิดในฤดูกาล 2021 อย่างมาก โดยเฉพาะความสนใจจาก ดูคาติ ที่ต้องการนักบิดเลือดใหม่เข้าสู่ทีม ทว่ารายงานล่าสุดจาก AS.com สื่อต่างประเทศ เชื่อว่า ซูซูกิ ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อหวังสรุปข้อตกลงกับ รินส์ ให้เร็วที่สุด โดยคาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ในกราเปิดตัวของ ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ที่ เซปัง
ขณะเดียวกัน ยังมีข่าวรายงานว่า เมียร์ ที่แม้จะเพิ่งก้าวขึ้นสู่ทีมในฐานะรุกกี้ในปีที่ผ่านมา แต่กลับมีพัฒฯาที่รวดเร็วกับ ซูซูกิ โดยเชื่อว่านักบิดวัยรุ่นแดนกระทิงจะได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทีมเร็วๆ นี้เช่นกัน





![[MotoGP]”บริวิโอ้” เผยเครื่องยนต์เข้าโหมด “ป้องกัน” เหตุ “โอกูระ” อกหักอดลุ้นโพเดียมแรกที่ ออสติน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/04/2026-motogp-davide-brivio-revealed-the-reason-bike-failure-for-ai-ogura-at-austin-218x150.jpg)
![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)