ซูซูกิ ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น เตรียมเซ็นสัญญากับ 2 นักบิดวัยรุ่นชาวสแปนิชอย่าง อเล็กซ์ รินส์ และ โจอัน เมียร์ เพื่ออยู่โยงบิดยาวเพื่อล่าความสำเร็จให้กับทีมในศึก โมโตจีพี โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในการเะปิดตัวทีมแข่งปี 2020 ในวันพรุ่งนี้ที่ เซปัง
ฟอร์มอันร้อนแรงของ รินส์ นักบิดสแปนิช ทำให้เขากลายเป็นตัวหลักของ ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ในช่วง 2 ปีหลัง โดยในปีที่ผ่านมา รินส์ คว้าแชมป์ให้กับทีมมาครองได้ถึง 2 สนาม แถวยังพัฒนารถแข่งร่วมกับทีมงานได้อย่างยอดเยี่ยม
อย่างไรก็ดี รินส์ นับเป็นนักบิดอีกหนึ่งคนที่มีอิทธิพลต่อตลาดนักบิดในฤดูกาล 2021 อย่างมาก โดยเฉพาะความสนใจจาก ดูคาติ ที่ต้องการนักบิดเลือดใหม่เข้าสู่ทีม ทว่ารายงานล่าสุดจาก AS.com สื่อต่างประเทศ เชื่อว่า ซูซูกิ ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อหวังสรุปข้อตกลงกับ รินส์ ให้เร็วที่สุด โดยคาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ในกราเปิดตัวของ ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ที่ เซปัง
ขณะเดียวกัน ยังมีข่าวรายงานว่า เมียร์ ที่แม้จะเพิ่งก้าวขึ้นสู่ทีมในฐานะรุกกี้ในปีที่ผ่านมา แต่กลับมีพัฒฯาที่รวดเร็วกับ ซูซูกิ โดยเชื่อว่านักบิดวัยรุ่นแดนกระทิงจะได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทีมเร็วๆ นี้เช่นกัน





![[F1] “นอร์ริส” เฉือน “รัสเซลล์” 0.009 วินาที! รั้งจ่าฝูง FP2 เอฟวัน บาร์เซโลน่า](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-f1-r7-barcelona-fp2-results-norris-pipe-russell-to-lead-218x150.png)
![[F1] “รัสเซลล์” เร็วสุดเปิดหัว เอฟวัน บาร์เซโลน่า“ปิอัสตรี-เลอแคลร์” อันดับ 2-3 ซ้อมแรก](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-f1-r7-barcelona-catalunya-grandprix-fp1-results-russell-lead-218x150.jpg)
![[F1] “อัลพีน” ประท้วงเป็นผล “เอฟวัน” ตรวจสอบ คืนตำแหน่งโพเดียม “โมนาโก” ให้ “แกสลีย์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-f1-gasly-regain-podium-from-monaco-after-alpine-appeal-succes-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)