ศึก ฟอร์มูล่าวัน 2020 สนามแรก รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ เตรียมถูกเรียกร้องให้ยกเลิกการแข่งขัน ในการประชุมทีมในคืนวันศุกร์นี้ที่ เมลเบิร์น หลังการโจมตีอย่างต่อเนื่องของ ไวรัสโควิด-19 โดยสื่อมอเตอร์สปอร์ตยักษ์ใหญ่อย่าง Motorsport.com รายงานหลังแหล่งข่าวระดับสูงเปิดเผย
เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ แม็คลาเรน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ หลังได้รับการยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ 1 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ ทีมบอสของทีมต่างๆ ได้มารวมตัวกันเพื่อหารือทางออก
Motorsport.com รายงานว่า ในการพูดคุยระหว่าง เอฟไอเอ และ ทีมแข่งเอฟวัน พวกเขาส่วนใหญ่ไม่มีความสุขที่จะต้องให้มีการแข่งขันเกิดขึ้น
แหล่งข้อมูลระดับสูงชี้ว่า หน่วยงานที่กำกับดูแลเปิดเผยว่า จะยอมรับการตัดสินใจส่วนใหญ่ของทีมแข่ง หากมีการเรียกร้องให้เลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขัน
ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ในตอนนี้ แต่เป็นที่เข้าใจกันดีว่าจะมีการแถลงการณ์ร่วมกันระหว่าง เอฟวัน และ เอฟไอเอ
บุคลากรในแพ็ดด็อค เอฟวัน จำนวนทั้งสิ้น 8 คน ได้รับการทดสอบเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ตั้งแต่เดินทางมาถึง เมลเบิร์น เมื่อวันพุธ โดย 7 คน มีผลตรวจเป็นลบ
และในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แม็คลาเรน ได้ออกแถลงการณ์ถอนตัวทีมแข่งออกจากการแข่งขันสนามแรก หลังพบว่า 1 ในทีมงาน ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว
และในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แม็คลาเรน ได้ออกแถลงการณ์ถอนตัวทีมแข่งออกจากการแข่งขันสนามแรก หลังพบว่า 1 ในทีมงาน ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว
นอกจากนี้ ยังทราบว่า ทีมงานจากแพ็ดด็อคอื่นๆ ซึ่งเชื่อว่าเป็นหนึ่งในช่างภาพ ได้เข้ารับการตรวจสอบเช่นกัน แต่ยังไม่ทราบผลตรวจในตอนนี้

ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน [Lewis Hamilton] แชมป์โลกรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษจาก เมอร์เซเดส [Mercedes] เผยว่าเขารู้สึก “ช็อก” ที่ ฟอร์มูล่าวัน [Formula1] จะเดินหน้าจัดการแข่งขัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ [Australian Grand Prix] ท่ามกลางความหวาดกลัวของโรคระบาด โควิด-19 [Covid-19]
“ผมโคตรแปลกใจเลยนะ ที่พวกเรามาอยู่กันที่นี่” แฮมิลตัน เผย เมื่อถูกถามจาก Motorsport.com ว่าเขาอุ่นใจแค่ไหนกับการแข่งขันครั้งนี้
“เงินคือราชา แต่พูดตามตรงผมก็ไม่รู้ และไม่สามารถพูดอะไรได้มากไปกว่านี้” แฮมิลตัน ทิ้งท้าย

ด้าน เซบาสเตียน เวทเทล [Sebastian Vettel] นักขับเยอรมันเผยว่า นักขับฟอร์มูล่าวัน [Formula1 Drivers] ทุกคนวิตกกังวลกับการแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 [Covid-19] อย่างมาก และจะพร้อมใจกัน “ดึงเบรกมือ” ไม่ลงแข่งขันในศึก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ [Australian GP] หากสถานการณ์แย่ลง




![[MotoGP] คอนเฟิร์ม! โมโตจีพี 2027 เปิดฉากที่ประเทศไทย 5-7 มีนาคม 2027](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/07/motogp2027-will-start-season-buriram-thailand-cover-218x150.jpg)
![[MotoGP] อัพเดตรายชื่อนักบิด โมโตจีพี 2027 ที่เซ็นสัญญาแล้ว](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-set-to-trial-f1-grid-system-at-balaton-218x150.jpg)
![[MotoGP] “อพริเลีย” คัมแบ็ก! ครอง 4 กริดแรก แอสเซ่น “มาร์ติน” โพล “โอกูระ-เบซ” 2-3 “มาร์ค” 7](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-r10-dutchgp-qualifying-results-martin-on-pole-01-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)