“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหมายเลขหนึ่งของเอเชียสังกัด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ออกโรงชมดาวบิดรุ่นน้องร่วมค่าย “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ มีพัฒนาการก้าวกระโดด หลังร่วมโปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนคัมแบ็ก เชื่อมีลุ้นทำผลงานขึ้นโพเดี้ยมศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ก่อนต่อยอดโอกาสขยับสู่เวทีใหญ่ในรายการระดับโลก

ยอดทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เริ่มเตรียมความพร้อมให้กับเหล่านักบิดดาวรุ่งในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม โดยมีการเรียกตัวเข้ามาทดสอบความฟิตของร่างกาย พร้อมจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมรถแข่งทั้งในรูปแบบทางเรียบและโมโตครอสอย่างเข้มข้นตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง ในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เผยถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจบการฝึกซ้อมว่า ดาวรุ่งนักบิดทุกคนต่างรักษาความฟิตทางร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ยังไม่มีกำหนดการลงสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่น้องๆ ก็ยังออกกำลังกายตามโปรแกรมที่ต้นสังกัดออกแบบไว้ให้อย่างสม่ำเสมอ เห็นได้จากผลของการฝึกซ้อมขับขี่ทุกคนทำได้ดีเกินคาด

“การร่วมแคมป์ฝึกซ้อมครั้งนี้ได้เห็นทักษะการขับขี่ของแต่ละคนพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะน้องพีไนซ์(กันตพัฒน์ แยบการไถ) จากที่มุกข์เคยใกล้ชิดเป็นหนึ่งในนักบิดรุ่นพี่ผู้ฝึกสอน ตั้งแต่เริ่มต้นในรายการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ จนมาถึงตอนนี้ได้รับโอกาสลงแข่งขันในศึก ARRC รุ่น AP250 ซึ่งถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก”

“ด้วยวัยเพียง 16 ปี น้องพีไนซ์แสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถที่โดดเด่นเกินวัยเดียวกัน มุกข์มั่นใจว่าหากการแข่งขันกลับมาเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ คนไทยจะได้ลุ้นกันสนุกอย่างแน่นอน จากจุดนี้พีไนซ์ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล และหากรักษาพัฒนาการได้ดีก็มีโอกาสที่จะไปได้ถึงระดับโลกตามรอยรุ่นพี่อย่าง ก้อง สมเกียรติ จันทรา” นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 กล่าว

ทั้งนี้ ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 มีกำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 7 สนาม ทว่าสังเวียนแรกเพิ่งเปิดฉากที่สนามเซปังฯ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพียงสนามเดียว ส่วนสนามที่เหลือยังไร้กำหนดการแข่งขัน และยังต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth