อันเดรีย โดวิซิโอโซ [Andrea Dovizioso] รองแชมป์โลก 3 สมัยชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ “ไหปลาร้าหัก” หลังลาดล้มในการแข่งขันโมโตครอสในบ้านเกิด โดยหวังฟิตทันดวลสนามแรกของ โมโตจีพี 2020 ที่ เฆเรซ ในวันที่ 17-19 ก.ค.นี้

โดวิซิโอโซ ที่อยู่ระหว่างการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ ดูคาติ ในฤดูกาล 2021 ในเวลาว่างในช่วงเบรกการแข่งขัน ลงเตรียมร่างกาย และได้ลงแข่งขันโมโตครอสในอิตาลี รายการ Emilia Romagna Regional Championship ที่ มอนติ คาราลลี เซอร์กิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2020

รายงานด่วนจาก Sky Sport MotoGP ชี้ว่า โดวิซิโอโซ พลาดล้มในจังหวะลงสู่พื้น และได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงที่ไหล่ด้านซ้าย อาจรุนแรงถึงขั้นกระดูกไหปลาร้าหัก ส่งผลให้ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นในทันที เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด

อัพเดตอาการอย่างเป็นทางการของ โดวิซิโอโซ จากโรงพยาบาลใน ฟอร์ลี พบว่านักบิดอิตาเลียนวัย 34 ปี มีอาการกระดูกไหปลาร้าข้างซ้าย แตก/หัก เตรียมเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วน

ทั้งนี้ ศึก โมโตจีพี 2020 จะคัมแบ็กเปิดฉากในวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ ส่งผลให้ โดวิซิโอโซ ที่ได้รับบาดเจ็บในตอนนี้เหบือเวลาพักฟื้นเพียง 2 สัปดาห์เศษๆ และอาจทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันสนามแรกได้

ล่าสุดในช่วงเย็นของเวลาท้องถิ่น วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2020 โดวิซิโอโซ ได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด เพื่อรักษาอาการดังกล่าวอย่างเร่งด่วนใน โมเดน่า โดยหวังที่จะฟิตกลับมาทันการแข่งขันสนามแรกที่ เฆเรซ ให้ได้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here