อันเดรีย โดวิซิโอโซ [Andrea Dovizioso] นักบิดอิตาเลียน ออกโรงกระตุ้นต้นสังกัด ดูคาติ ให้เร่งยกระดับ “ความเร็ว” ของรถแข่ง เดสโมเซดิซี จีพี20 ให้เทียบเท่าคู่แข่งในกลุ่มหน้า แม้จะเพิ่งคว้าโพเดี้ยมสนามแรกของ โมโตจีพี [MotoGP] ที่ เฆเรซ ก็ตาม
การล้มของ มาร์ค มาร์เกซ และปัญหาของ แจ็ค มิลเลอร์ จาก พรามัค ส่งผลให้ โดวิซิโอโซ สามารถทะยานขึ้นไปเข้าป้ายในอันดับ 3 ได้สำเร็จ ในช่วงท้ายของ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ และเป็นโพเดี้ยมแรกของเขาในพรีเมียร์คลาสที่ เฆเรซ
“ใช่ครับ, อันดับ 3 วันนี้ มันเหมือนเราคว้าแชมป์ได้เลยสำหรับหลายๆ ปัจจัยที่เกิดขึ้นกับเรา โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ผมไม่มีความเร็วเลย” โดวิซิโอโซ กล่าว
“ผมไม่สามารถต่อกรกับพวกเขา (กลุ่มนำ) ได้เลย เพราะผมช้ากว่า”
“แต่ผมไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ในสถานการณ์ยากลำบากนี้ เพราะผมตั้งใจอย่างมาก และไม่สร้างความผิดพลาด นี่คือกุญแจสำคัญ”
“ผมสามารถที่จะแซงสวยๆ ได้หลายครั้งในช่วง 2 รอบสุดท้ายผ่าน แจ็ค ได้ รวมถึงการโดน ฟรานโก มอร์บิเดลลี แซงด้วย แต่ผมเองก็ตอบโตกลับได้ในทันที แต่นั่นคือจังหวะที่ดีที่สุด ที่ผมทำได้ในเรซ”
“เราต้องปรับปรุงความเร็ว เพราะ มาร์ค เร็วกว่าทุกคนมาก และนักบิด 2 คนข้างหน้าอย่าง มาเวริค บีญาเลส และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ก็เร็วกว่าเรามากเช่นกัน”
“ผมคิดว่ามันดีมากที่เราแข่งกันอีกเรซที่ เฆเรซ เพราะคุณมีข้อมูลมากมายจากการแข่งขันเรซแรก เพื่อทำความเข้าใจกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อหาวิธีในการใช้ยางของเรา”
“แต่สิ่งที่เราต้องทำคือ การยกระดับความเร็วให้ได้”



![[WSBK] “ฮอนด้า เอชอาร์ซี” แถลงเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” ต้องผ่าตัดแขนทั้งสองข้างจากเหตุล้มที่ เซปังฯ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-succes-surgey-before-wsbk-2026-season-start-218x150.jpg)
![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)