มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล เรปโซล ฮอนด้า ซึ่งแขนหักจากการล้มรุนแรงที่ เฆเรซ ถูกรายงานว่ามีลุ้นลงแข่งขัน โมโตจีพี สนาม 2 ในสุดสัปดาห์นี้แบบสุดช็อกวงการ แม้เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
ในการแข่งขันสนามแรกของ โมโตจีพี รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ มาร์เกซ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการอย่างมาก เมื่อเขาพลาดหลุดโค้งในรอบที่ 5 จนร่วงลงไปถึงอันดับ 16 แต่ยังไล่บู๊สุดระห่ำจนไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 3 ก่อนจะพลาดล้มอย่างน่าใจหาย จนแขนขวาหักที่โค้ง 3
นักบิดต่างดาวถูกเคลื่อนย้ายไปผ่าตัดที่ บาร์เซโลน่า ในวันอังคารที่ผ่านมา โดย ดร.ซาเวียร์ เมียร์ และทีมแพทย์ชั้นนำของโลก ก่อนจะออกมายืนยันว่าแชมป์โลกชาวสแปนิชไม่ได้รับความเสียหายที่เส้นประสาท
มาร์เกซ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในช่วงเช้าวันพุธ เพื่อกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน โดยมีความตั้งใจจะกลับมาแข่งขันให้ได้ในสนาม 3 ที่ เบอร์โน ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้
อย่างไรก็ดี จากการรายงานล่าสุดของ El Periodico de Catalunya หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นระบุว่ามาร์เกซตัดสินใจจะกลับเข้าสู่การแข่งขันสนาม 2 รายการกรังด์ปรีซ์ออฟอันดาลูเซียในสุดสัปดาห์นี้ที่เฆเรซเพราะไม่ได้รับความเสียหายที่เส้นประสาท
มาร์เกซ หวังที่จะกลับขึ้นคร่อมรถแข่ง RC213V ในสุดสัปดาห์นี้ โดยหวังจะเก็บคะแนนสะสมสำคัญ ในดูกาลแข่งขันที่สั้นลง เพราะเบื้องต้นแล้วจะแข่งกันเพียง 13 สนาม จากการปรับปรุงตารางแข่งขันของ ดอร์น่า สปอร์ต โดยหวังว่าจะมีการเพิ่มเรซนอกยุโรปอย่าง ประเทศไทย และ มาเลเซีย เข้ามาอีก 2 สนาม เพื่อให้เป็น 15 เรซ และเขาจะมีลุ้นป้องกันแชมป์โลกมากขึ้น
ทั้งนี้ อีกไม่กี่วันข้างหน้า มาร์เกซ จะประเมินอาการของเขาอีกครั้ง และทำการตัดสินใจครั้งสุดท้ายว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ ในสนามที่ 2 ของ โมโตจีพี ได้หรือไม่ หลังเข้ารับการผ่าตัดจากอาการกระดูกแขนขวาร้าวเพียง 3 วันเท่านั้น
โดย มาร์เกซ จะชะลอการตัดสินใจของเขา จนกว่าจะถึงการแข่งขันในรอบควอลิฟายในวันเสาร์ ว่าจะมีส่วนร่วมในการแข่งขัน กรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย หรือไม่



![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” ทุบสถิติ! คว้าโพล โมโตจีพี สนามสุดท้าย บาเลนเซีย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/11/2025-motogp-r22-valenciagp-qualifying-results-218x150.jpg)

![[F1]สื่อนอกตีข่าว “เรดบูล” เล็งจ่ายฉีกสัญญา! ดึง “อัลบอน” คัมแบ็กปี 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/10/2025-redbull-racing-looking-brong-alex-albon-back-to-the-team-in-2026-f1-218x150.jpg)

![[Moto2] “สมเกียรติ” บินตรงสู่สเปนพร้อมลุย โมโตทู เฆเรซ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/07/somkiat-chantra-fly-to-esp-for-race-moto2-jerez-3-100x70.jpg)
![[Official] “เบซเซ็คคี” ปัดข้อเสนอโรงงาน ดูคาติ บิดต่อ VR46 ปีหน้า](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2023/08/2023-marco-bezzecchi-decided-to-stay-vr46-for-motogp2024-100x70.jpg)
![[MotoGP] “อเลช” เครียดจัด! คั่วแชมป์โลก โมโตจีพี ลั่นกดดัน “กวาร์ตาราโร” ต่อ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2022/07/2022-aleix-espargaro-super-tire-after-containder-motogp-title-says-pushing-quarataro-100x70.jpg)
![[Clip] WSBK ปล่อยคลิปดราม่า “เกอร์ลอฟฟ์” สอย “ราซกัตลิโอกลู” ร่วง](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2021/07/wsbk-assen-gerloff-crashed-razgatlioglu-clip-100x70.jpg)
![[Breaking] “บอสซูซูกิ” ลั่นปรับปรุงรถแข่งป้อน “รินส์” อัพกริดและโพเดี้ยม](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2019/11/2020-valencia-test-day1-8-100x70.jpg)
![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)