มาร์ค มาร์เกซ [Marc Marquez] นักบิดต่างดาวจาก เรปโซล ฮอนด้า บินตรงมุ่งหน้าสู่ เฆเรซ หวังผ่านความฟิตลงบิด โมโตจีพี สนาม 2 อันดาลูเซียน กรังด์ปรีซ์ หลังเจ้าตัวรู้สึกดีกว่าที่คาด

เพียง 4 วันหลังได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา มาร์เกซ ซึ่งเพิ่งผ่าการผ่าตัดที่ บาร์เซโลยน่า ตัดสินใจมุ่งหน้าสู่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ร่วมกับต้นสังกัด เรปโซล ฮอนด้า ด้วยความพยายามที่จะเป็นหนึ่งบนกริดสตาร์ทให้ได้ 

ในการแข่งขันสนามแรกของ โมโตจีพี รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ มาร์เกซ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการอย่างมาก เมื่อเขาพลาดหลุดโค้งในรอบที่ 5 จนร่วงลงไปถึงอันดับ 16 แต่ยังไล่บู๊สุดระห่ำจนไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 3 ก่อนจะพลาดล้มอย่างน่าใจหาย จนแขนขวาหักที่โค้ง 3

นักบิดต่างดาวถูกเคลื่อนย้ายไปผ่าตัดที่ บาร์เซโลน่า ในวันอังคารที่ผ่านมา โดย ดร.ซาเวียร์ เมียร์ และทีมแพทย์ชั้นนำของโลก ก่อนจะออกมายืนยันว่าแชมป์โลกชาวสแปนิชไม่ได้รับความเสียหายที่เส้นประสาท

มาร์เกซ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในช่วงเช้าวันพุธ เพื่อกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน โดยมีความตั้งใจจะกลับมาแข่งขันให้ได้ในสนาม 3 ที่ เบอร์โน ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ล่าสุดในไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา (ของวันพฤหัสบดีที่ 23 ก.ค. 2020) เรปโซล ฮอนด้า ยืนยันผ่าน โซเชียล มีเดีย ว่าพวกเขาพร้อมด้วย มาร์เกซ​ กำลังเดินทางสู่ เฆเรซ โดยมีความหวังอย่างยิ่งที่จะผ่านความผิตลงแข่งขันในสนาม 2 ให้ได้

อย่างไรก็ดี มาร์เกซ จะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายกับทีมแพทย์ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ในบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น (13:30 น.) ว่าจะผ่านความฟิตและได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมแข่งขันในศึก อันดาลูเซียน กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้หรือไม่