โตโต้ วูล์ฟ ทีมบอส เมอร์เซเดส ยอดทีมแชมป์โลกในศึกฟอร์มูล่าวัน ออกโรงยอมรับว่าตอนนี้ แม็กซ์ เวอร์สแท็พเพ่น นักขับดัตช์จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง คือผู้ท้าชิงแชมป์โลกรถสูตรหนึ่งอย่างเต็มตัวกับ ลูอิส แฮมิลตัน และ วัลเตรี บ็อตตาส
หลังคว้าชัยชนะครั้งแรกของปีนี้ให้กับตนเอง และ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในศึก 70th Anniversary GP เวอร์สแท็พเพ่น ก็ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 บนตารางแชมดเปี้ยนชิพ ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แฮมิลตัน 33 คะแนน แม้นักขับดัตช์จะไม่มีคะแนนจากการรีไทร์ในเรซแรกที่ ออสเตรีย ก็ตาม
วูล์ฟ เชื่อว่านี่คือการส่งสัญญาณเตือนมายัง เมอร์เซเดส แม้ว่าศักยภาพของทั้ง แฮมิลตัน และ บ็อตตาส จะเหนือกว่าคู่แข่งอย่างมากตั้งแต่ต้นฤดูกาล โดยทีมบอสชาวเยอรมันกล่าวว่า ชัยชนะของ เวอร์สแท็พเพ่น พิสูจน์ให้เห็นว่าการลุ้นแชมป์โลกในปีนี้ยังคงเปิดกว้าง
“ผมคิดว่าการลุ้นแชมป์มันยังคงเปิดกว้างอยู่ ชัยชนะของ แม็กซ์ ที่ ซิลเวอร์สโตน แสดงให้เห็นว่าเราไม่ใช่รถแข่งที่เรซที่สุดเพียงคันเดียวบนแทร็ก”
“ผมรู้สึกสนุกกับสถานการณ์เช่นนี้ เพราะทุกๆ คนมักจะพูดว่า “โอเคย์” มันกำลังจะก้าวไปสู่สามเด็กเล่นของ เมอร์เซเดส อีกแล้ว”
“ตอนนี้เราไม่ใช่รถแข่งเพียงคันเดียวที่เร็วที่สุด เผลอๆ อาจไม่ใช่อันดับสองด้วย”

“เราเห็นได้จากเรซที่ผ่านๆ มา ด้วยอากาศที่ค่อนข้างร้อน นั่นไม่ค่อยโอเคสำหรับรถแข่งนัก แต่อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ว่ามันซับซ้อนกว่านั้น และแน่นอนว่ามันคือความท้าทายมาก”
“เราอาจมีแพ็คเกจที่เร็วที่สุด แต่แพ็คเกจที่เร็วที่สุดมักมีดาวน์ฟอร์ซมากที่สุด และดาวน์ฟอร์ซส่วนใหญ่จะทำงานกับยางยากที่สุดเช่นกัน พูดตามตรง เราเองก็ต้องเรียนรู้เพื่อที่จะปรับจูนรถให้ลงตัว เพื่อช่วยให้ยางใช้งานได้ตลอดรอดฝั่งด้วยเช่นกัน”
“ผมเองก็อยากรู้ว่าที่ บาร์เซโลน่า มันจะออกมาแบบไหน เรามีเวลาไม่กี่วันในการทำความเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น และคบไม่มีอะไรดีไปกว่าความท้าทายเช่นนี้”



![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[WorldSBK] “ก้อง-สมเกียรติ” ล้มหนักซ้อม เซปังฯ แขนหักก่อนเปิดตัว “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-injured-due-crashed-private-practice-at-sepang-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)