ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร จ่าฝูงโมโตจีพีชาวฝรั่งเศสจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที เผย เคทีเอ็ม มีโอกาสล่าแชมป์อย่างต่อเนื่อง 4 สนามต่อไปที่ เรดบูลล์ ริง และ มิซาโน เพราะเป็นแทร็กที่ใช้ทดสอบอย่างต่อเนื่อง
เคทีเอ็ม จะได้กลับสู่โฮมเรซในศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ด้วยการแข่งขัน 2 เรซติดต่อกันในช่วง 2 สุดสัปดาห์ หลังจากที่คว้าชัยชนะครั้งแรกในพรีเมียร์คลาสจากผลงานของ แบรด บินเดอร์ รุกกี้ชาวอาฟริกาใต้ในศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
จากความได้เปรียบที่ เบอร์โน ของ เคทีเอ็ม ดูเหมือนว่าการแข่งขัน 4 เรซต่อจากนี้ ทั้งที่ เรดบูลล์ ริง (2 เรซ) และ มิซาโน (2 เรซ) จะเข้าทาง เคทีเอ็ม เช่นกัน เนื่องจากเป็นสองสนามที่พวกเขาใช้ในการทดสอบและพัฒนารถแข่ง RC16 อย่างต่อเนื่อง
ด้วยเหตุผลนี้ กวาร์ตาราโร ได้แสดงความคิดเห็นว่าไม่สามารถตัดชื่อของ บินเดอร์ และ โปล เอสอาร์กาโร ออกจากการลุ้นแชมป์โลกได้เลย
“ใช่, ผมคิดว่าพวกเขามีโอกาสสูงมาก มันไม่ใช่เพียงแค่การคว้าชัยชนะของ แบรด” กวาร์ตาราโร เผย
“เพราะที่ เฆเรซพวกเขาก็เร็วมากๆ เช่นกัน และแน่นอนว่าที่นี่ (ออสเตรีย) เป็นที่ที่พวกเขาลงทดสอบบ่อยมาก ซึ่งเราจะแข่งกัน 2 เรซ ใน เรดบูลล์ ริง ผมคิดว่ารถแข่งของพวกเขาจะไปได้สวยแน่นอน”
“รวมถึง 2 ต่อไปที่ มิซาโน ด้วย ซึ่งผมคิดว่ารถแข่งใหม่ของพวกเขาเร็วและแข็งแกร่ง ขณะที่นักบิดในยุคนี้มีศักยภาพสูงทุกคน และเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่ดีใน แชมเปี้ยนชิพ แน่นอน”
ทั้งนี้ หลังจบอันดับ 7 ที่ เบอร์โน, กวาร์ตาราโร ยังคงรั้งอันดับ 1 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านไป 3 สนาม โดยมีคะแนนนำ มาเวริค บีญาเลส อันดับ 2 อยู่ 17 คะแนน





![[MotoGP] อัพเดตรายชื่อนักบิด โมโตจีพี 2027 ที่เซ็นสัญญาแล้ว](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-set-to-trial-f1-grid-system-at-balaton-218x150.jpg)
![[MotoGP] “อพริเลีย” คัมแบ็ก! ครอง 4 กริดแรก แอสเซ่น “มาร์ติน” โพล “โอกูระ-เบซ” 2-3 “มาร์ค” 7](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-r10-dutchgp-qualifying-results-martin-on-pole-01-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ-อัลเดเกร์-เบซเซ็คคี” เตรียมเทสต์รถแข่ง โมโตจีพี 850 ซีซี ที่ เบอร์โน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-practice-report-marc-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)