การชิงชัยในสนามที่ 6 ศึกเอฟไอเอ็ม โมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ยกพลดวลความเร็วบนสังเวียน มอนติ โคราลลี่ เมืองฟาเอนซ่า ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 1.690 กิโลเมตร ในรายการเอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ อิตาลี

โดยเกมรุ่น MX2 เป็นการขับเคี่ยวของนักบิดค่ายยามาฮ่า ที่ไล่บดกันอย่างสุดมันส์ในเรซแรก ท้ายที่สุดเป็นทางด้าน ยาโก้ คีทส์ #193 ดาวบิดเบลเจี้ยน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า แฟคทอรี่ เอ็มเอ็กซ์ทู ที่บิดคว้าแชมป์ในเรซแรกไปครอง ตามด้วย แม็กซิม เรอนูซ์ #939 ดาวรุ่งเฟรนช์แมน จาก ยามาฮ่า เอสเอ็ม แอคชั่น-เอ็มซี มิกลิโอริ ที่บิดรับธงตาหมากรุกในอันดับ 2

ก่อนที่ แม็กซิม เรอนูซ์ #939 ดาวรุ่งเฟรนช์แมน จาก ยามาฮ่า เอสเอ็ม แอคชั่น-เอ็มซี มิกลิโอริ จะรีดฟอร์มเก่งในเรซ 2 ที่ ฟาเอนซ่า ควบรถแข่ง ยามาฮ่า YZ250FM เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกหลังผ่าน 17 รอบสนามของการชิงชัย ขณะที่ ยาโก้ คีทส์ #193 ดาวบิดเบลเจี้ยน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า แฟคทอรี่ เอ็มเอ็กซ์ทู แชมป์ในเรซแรก ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 3

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้แชมป์ประจำสนามตกเป็นของ แม็กซิม เรอนูซ์ #939 จาก ยามาฮ่า เอสเอ็ม แอคชั่น-เอ็มซี มิกลิโอริ ที่เก็บไปได้ 47 คะแนน คว้าแชมป์แรกบนเวทีเอ็มเอ็กซ์ทูให้กับตนเอง ส่วน ยาโก้ คีทส์ #193 สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า แฟคทอรี่ เอ็มเอ็กซ์ทู คว้าอันดับ 2 ไปครอง หลังเก็บไปได้ 45 คะแนน

ผ่านการชิงชัยในสนามที่ 6 ยามาฮ่า ยังคงเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทค่ายผู้ผลิต หลังเก็บไปแล้วทั้งสิ้น 280 คะแนน เหนือกว่า เคทีเอ็ม ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 20 คะแนน ขณะที่ ยาโก้ คีทส์ ยังคงรั้งอยู่ในอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักบิด หลังเก็บไปได้ 254 คะแนน ตามหลังผู้นำเพียง 3 คะแนน รวมถึง แม็กซิม เรอนูซ์ ที่เก็บไปได้ 196 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 3 

ศึกเอฟไอเอ็ม โมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 9 กันยายน นี้ บนสังเวียน มอนติ โคราลลี่ เมืองฟาเอนซ่า ประเทศอิตาลี เช่นเดิม ในรายการเอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ซิตต้า ดิ ฟาเอนซ่า