ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์ปอเรชัน หรือ HRC ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ หลังบรรลุข้อตกลงการขยายสัญญากับยอดนักบิดเลือดซามูไร ทาคาอากิ นาคากามิ จะได้ร่วมทัพทีมแข่ง แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ ทีม ออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี เพื่อลุยศึกดวลความเร็ว โมโตจีพี ต่อเนื่องในปี 2021

นาคากามิ กล่าวว่า “ผมมีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมแข่งฮอนด้า ภายใต้สังกัด แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ ทีม ต่อไปในปี 2021 และหลังจากนั้น ซึ่งผมรู้สึกยินดีมากและต้องขอขอบคุณฮอนด้า สำหรับการสนับสนุนต่างๆ ที่ทำให้ผมสามารถแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ในฤดูกาลนี้”

“ผมจะพยายามทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไปกับการแข่งขันที่เหลืออยู่ และจะต้องยกระดับผลงานให้คงที่ต่อเนื่องถึงปีหน้า เพื่อเป้าหมายที่สูงขึ้นกับทีมแข่งฮอนด้า ขอบคุณและหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีอย่างต่อเนื่อง”

นักบิดพลังปลาดิบ วัย 28 ปี กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในรุ่นพรีเมียร์คลาส ปัจจุบันรั้งอันดับที่ 5 บนตารางเวิลด์แชมเปียนชิพ จากสถิติอันยอดเยี่ยมจบเรซติดอันดับท็อปเท็นตลอดการแข่งขัน 10 สนามที่ผ่านมา รวมถึงผลงานพีคสุดเข้าใกล้พื้นที่บนโพเดียมในอันดับที่ 4 โดยในปี 2021 จะได้จับคู่กับ อเล็กซ์ มาร์เกซ ทีมเมทชาวสแปนิช ซึ่งจรดปากกาเซ็นสัญญาไปก่อนหน้าและกำลังทำผลงานกับสุดยอดรถแข่ง Honda RC213V ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของยอดทีมแข่ง Honda HRC ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์รุ่นโมโตจีพี ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth