ฟาอุสโต เกรซินี ยอดทีมบอสของ เกรซินี เรซซิ่ง ในศึก โมโตจีพี ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดกับอาการล่าสุดหลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาล จากการติดเชื้อ โควิด-19 นับตั้งแต่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเขารู้สึกตัวและฟื้นคืนสติแล้ว
ฟาอุสโต้ เกรซินี เจ้าของทีม เกรซินี ในศึก โมโตจีพี ยังคงอยู่ในอาการ “สาหัส” หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา จากการตรวจพบว่าติดเชื้อ “โควิด-19”
เกรซินี ตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนจะเข้าสู่ คริสต์มาส ในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา และถูกส่งเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลในเมืองอิโมล่า นับตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2020
อาการของบอสใหญ่ทีมอิสระโมโตจีพีทรุดตัวลง ทำให้เขาต้องถูกย้ายตัวไปยัง “หอผู้ป่วยโควิด-19” ในโรงพยาบาลอีกแห่งในเมืองโบโลญญ่า ซึ่งตรวจพบว่าเขาอยู่ในอาการ “โคม่า”
เมื่อวันศุกร์ที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ทีมแพทย์ได้เริ่มกระบวนการปลุกเขาขึ้นอย่างช้าๆ เพื่อนำ เกรซินี ออกจากอาการ “โคม่า”
โดยในวันจันทร์ที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา แพทย์ระบุว่าอาการของ เกรซินี กำลังฟื้นตัวดีขึ้น แต่ตัวเขาเองยังคงนิ่งสงบและต้องใช้เครื่องหายใจต่อ
ล่าสุดในวันอังคารที่ 12 มกราคมนี้ ทีมแพทย์ได้อัพเดตอาการของ เกรซินี ว่าเขาได้สติและรู้สึกตัวแล้ว หลังพักรักษาตัวมากกว่า 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี ยอดทีมบอสชาวอิตาเลียนยังคงอยู่ใน “ภาวะรุนแรง” และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจต่อไป
แถลงการณ์ของ ดร.นิโคลา ซิลโลนี แพทย์เจ้าของไข้ ระบุว่า “แม้สุขภาพโดยรวมของ ฟาอุสโต้ เกรซินี ยังคงอยู่ในภาวะร้ายแรง แต่ก็เริ่มมีความคงที่แล้ว”
“การให้ยาถูกหยุดลง, แม้ว่าเขาจะยังอยู่ในภาวะสงบนิ่ง และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพื่อให้ได้รับออกซิเจนเข้ากระแสเลือดในระดับที่เพียงพอ”
“ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เราจะเริ่มขั้นตอนการตรวจทางรังสีวิทยา และดำเนินการเพื่อตรวจสอบสถานนะของโรค ว่ามีวิวัฒนาการไปทางไหน”
ทั้งนี้ ฟาอุสโต้ เกรซินี นับเป็นบุคลที่มีชื่อเสียงในวงการโมโตจีพีอีกคนที่ติดเชื้อ โควิด-19 ต่อจาก ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดโมโตทู, โดยก่อนหน้านั้นมีชื่อของ วาเลนติโน รอสซี่ และ อิเคร์ เลกัวน่า รวมอยู่ด้วย



![[WSBK] “ฮอนด้า เอชอาร์ซี” แถลงเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” ต้องผ่าตัดแขนทั้งสองข้างจากเหตุล้มที่ เซปังฯ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-succes-surgey-before-wsbk-2026-season-start-218x150.jpg)
![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)