“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดวัย 42 ปี เปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที อย่างเป็นทางการครั้งแรก พร้อมด้วยทีมเมทคนใหม่อย่าง ฟรานโก มอร์บิเดลลี ศิษย์รักชาวอิตาเลียนเพื่อช่วยกันสร้างความสำเร็จร่วมกับทีมใน โมโตจีพี 2021

รอสซี่ ที่ร่วมงานกับทีมโรงงานยามาฮ่ายาวนาน 2 ช่วง รวมกันถึง 15 ปี ต้องแยกทางจากทีมหลังสิ้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นตัดสินใจเซ็นสัญญาดึงตัว ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ดาวรุ่งเฟรนช์ขึ้นมาบิดร่วมกับ มาเวริค บีญาเลส ในปีนี้

ขณะที่ รอสซี่ บรรลุข้อตกลงกับ ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยจอมเก๋าอิตาเลียนจะได้ร่วมงานกับศิษย์รักอย่าง มอร์บิเดลลี ภายใต้สีเสื้อใหม่

ทั้งนี้ รอสซี่ จะยังคงได้รับการซัพพอร์ทอย่างเต็มตัวจากทีมโรงงานยามาฮ่า ซึ่งเขามีสัญญาโดยตรงอยู่ด้วย โดยจะได้ใช้รถแข่ง M1 สเป็คใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกับ กวาร์ตาราโร และ บีญาเลส ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ด้าน มอร์บิเดลลี ซึ่งคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกในปีที่ผ่านมา ด้วยรถแข่งสเป็คต่ำกว่า 1 ปี แม้จะเป็นนักบิดยามาฮ่าที่ทำผลงานได้ดีที่สุด แต่กลับยังคงต้องใช้รถแข่ง M1 เวอร์ชั่นต่ำกว่านักบิดคนอื่นๆ เช่นเคยในปีนี้

โดย มอร์บิเดลลี นับเป็น 1 ใน 3 นักบิดโมโตจีพีในฤดูกาลนี้ที่จะยังคงได้ใช้รถแข่งสเป็กเก่า โดยอีก 2 คนได้แก่ ลูก้า มารินี และ เอเนีย บาสเตียนินี จาก เอซปอนโซราม่า เรซซิ่ง ภายใต้รถแข่ง ดูคาติ เดสโมเซดิซี GP19s

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here