โจอัน เมียร์ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ เผยว่าจะต้องเปลี่ยนแผนทำงานรอบ “ควอลิฟาย” และ “ออกตัว” ใหม่ เพื่อสร้างโอกาสมากกว่าเดิมในการลุ้นชัยชนะ โมโตจีพี สนาม 2 โดฮา จีพี ชี้เรซ 2 ในสนามเดิมมักจะเข้าทาง ซูซูกิ เสมอ
เมียร์ ต้องปวดหัวอย่างหนักในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับการทำงานในวันศุกร์ และเสาร์ ก่อนจะพบว่า “เซ็ตติ้ง” ที่ทีมงานใช้กับรถแข่งใหม่ กลับเป็น “เซ็ตติ้งเดิม” ของปีที่ผ่านมา
โดยพวกเขากลับมาหา “เรซเพซ” ที่ดีได้อีกครั้งในช่วง “วอร์มอัพ” ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งนับเป็นหนึ่งใน “กุญแจ” สำคัญที่ทำให้ เมียร์ ไต่จากกริดที่ 10 ขึ้นมาลุ้นโพเดี้ยมได้อย่างสุดมันส์ ก่อนจะจบเรซในอันดับ 4
เมียร์ กล่าวในการแถลงข่าวขิองศึก ทิสโซต์ โดฮา กรังด์ปรีซ์เมื่อวานนี้ว่า “มันเป็นวีคเอนด์ที่ยากสุดๆ เพราะผมไม่สามารถหาฟีลลิ่งที่ดีได้เลยกับส่วนหน้าของรถ”
“ผมเจอปัญหาเยอะมาก และมันทำให้ทุกๆ อย่างยากไปหมด โชคดีที่เรากลับมาเจอบางสิ่งที่น่าสนใจอีกครั้งในรอบ วอร์มอัพ และเรียกฟีลลิ่งดีๆ กลับมาได้ นั่นทำให้ผมสามารถมีเรซที่ดีได้”
“การออกสตาร์ทไม่ได้ถือว่าดีที่สุด แต่ผมก็เริ่มจะกู้คืนอันดับ และแซงคู่แข่งได้เมื่อผ่านครึ่งทางของเรซ จากนั้นในรอบสุดท้ายผมพยายามจะจัดการทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ คือการแซง เป็คโก้ และ โยฮันน์”
“นั่นคือแผนของผม…การแซงในเซ็คเตอร์สุดท้าย แต่ผมก็มาพลาดนิดเดียวโดยบานออกไปที่โค้งสุท้าย จากที่คิดว่าน่าจะจบที่อันดับ 2…”
“ผมตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนแนวทางการทำงานให้ดีขึ้นในการควอลิฟาย หรือรอบแรกของการแข่งขัน”
“แน่นอนว่าเราแข็งแกร่งมากในช่วงครึ่งหลังของเรซ แต่ก็มีระยะห่างจากพวกเขามากพอสมควรกว่าจะไล่ได้ทัน และเราต้องใช้ยางมากกว่าปกติ นั่นแหละครับคือสิ่งที่ผมต้องทำเมื่อเรซที่ผ่านมา”
“มันสำคัญมากที่จะต้องออกสตาร์ทจากกลุ่มหน้า และบริหารเรซไปพร้อมๆ กับพวกเขา จากนั้นค่อยมาดูกันในรอบสุดท้ายว่าเราจะอยู่ตรงไหน ดังนั้น นี่คือเป้าหมายหลักของเราครับ” เมียร์ กล่าว
เมื่อถูกถามว่าคิดอย่างไรกับรถแข่ง ซูซูกิ ที่ยังคงแข็งแกร่งที่สุดคันหนึ่ง แม้ในปีที่ผ่านมาจะไม่ได้ลงแข่งขันที่ กาตาร์
เมียร์ กล่าวว่า “มันก็จริงครับ…แต่เรายังคงต้องทำงานหนักเพื่อปรับปรุงรถแข่งของเรา ปีที่แล้วเราแสดงให้เห็นว่า เรซที่ 2 (ในสนามเดิม) เรามักจะมีศักยภาพที่ดี ยกตัวอย่างเช่นที่ เรดบูลล์ ริง และ อรากอน เรามักจะหาเซ็ตติ้งบางอย่างเจอในเรซที่ 2”
“สิ่งนั้นทำให้ผมมองในแง่บวกสำหรับการแข่งขัน 2 เรซ ในสนามเดียว”
วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇




![[MotoGP]”บริวิโอ้” เผยเครื่องยนต์เข้าโหมด “ป้องกัน” เหตุ “โอกูระ” อกหักอดลุ้นโพเดียมแรกที่ ออสติน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/04/2026-motogp-davide-brivio-revealed-the-reason-bike-failure-for-ai-ogura-at-austin-218x150.jpg)
![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)