“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ขวัญใจชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เจองานสุดท้าทายอีกครั้ง โดยจะได้เริ่มเกมจากกริดที่ 21 ในศึกโมโตทู สนาม 10 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ขณ ทาคาอากิ นาคากามิ ยอดนักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คว้ากริดสตาร์ตอันดับ 10 มาครองจากการควอลิฟายในรุ่น โมโตทู ลุ้นหนักวันอาทิตย์นี้ที่ ประเทศเยอรมนี

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2022 สนาม 10 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ผ่านการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ สนาม ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี โดยนับเป็นหนึ่งในสนามที่ยากที่สุดในปฏิทินการแข่งขันของฤดูกาล

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำบาก เนื่องจากยังคงมีปัญหาการยึดเกาะของยางนับตั้งแต่การซ้อมทั้ง 3 ช่วง ก่อนจะเข้าสู่รอบควอลิฟายในรุ่นโมโตทูชิงแชมป์โลก ส่งผลให้ทำได้ดีที่สุดเพียงคว้ากริดที่ 21 มาครอง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 24.492 วินาที โดยเจ้าของหมายเลข 35 จะได้เริ่มเกมจากแถวที่ 7 ซึ่งเจ้าตัวยังคงมองหาโอกาสที่จะคว้าแต้มให้ได้มากที่สุด

นักบิดไทยเปิดเผยว่า “สุดสับดาห์นี้มันซับซ้อนมากสำหรับผม แต่เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว ผมทำเวล่ตรอบได้ดีกว่าเดิม แต่เมื่อดูจากกริดสตาร์ทมันยังหากจากหัวแถวมาก”

“เรามีเซ็ตอัพที่ดี แต่จะต้องออกตัวจากกริดที่ 21 ดังนั้น เรซนี้จะเป็นงานที่ท้าทายเรามาก และแน่นอนว่าพยากรณ์อากาศชี้อุณหภูมิจะร้อนสูงขึ้นอีก”

“แน่นอนว่าสภาพร่างกายจะต้องพร้อมมากกับการแข่งขัน 28 รอบ ดังนั้นมันยากต่อการยืนระยะให้ถึงช่วงท้าย เราจะมาดูกันว่าจะทำได้ดีแค่ไหน?”

ขณะที่ผลควอลิฟายในรุ่น โมโตจีพี ปรากฏว่า ทาคาอากิ นาคากามิ ยอดนักบิดญี่ปุ่นหมายเลข 30 จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คว้ากริดอันดับ 10 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 20.562 วินาที ตามหลังเจ้าของโพล 0.631 วินาที ส่วน โปล เอสปาร์กาโร นักบิดสแปนิชหมายเลข 44 จาก เรปโซล ฮอนด้า ได้ออกตัวจากกริดที่ 13 ด้วยเวลา 1 นาที 20.604 วินาที

ด้าน อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชหมายเลข 73 จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คว้ากริดที่ 16 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 20.888 วินาที ตามด้วย สเตฟาน แบรเดิล นักบิดเยอรมันหมายเลข 6 ในกริดที่ 18 เวลาต่อรอบ 1 นาที 20.908 วินาที

สำหรับศึก เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV เริ่มต้นในรุ่น โมโตทู เวลา 17:20 น. และปิดท้ายด้วยรุ่น โมโตจีพี เวลา 19:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here