มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า ประเดิมวันแรกในการคัมแบ็ก โมโตจีพี อย่างเป็นทางการด้วยอันดับ 8 ของเวลารวมที่ อราก้อน เจ้าตัวแฮปปี้ฟื้น “ฟีลลิ่ง” ยอดเยี่ยม เผยหวาดเสียวเล็กน้อยโค้งสุดท้าย

มาร์เกซ ห่างหายจากการลงบิดใน โมโตจีพี นานถึง 110 วัน โดยเจ้าตัวลงบิดอย่างเป็นทางการครั้งแรกใน มอเตอร์แลนด์ อราก้อน ก่อนจะจบด้วยการรั้งอันดับ 8 ของตารางเวลารวม ด้วยเวลาต่อรอบตามหลัง ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดสแปนิชจาก พรามัค เรซซิ่ง ในตำแหน่งจ่าฝูงเพียง 0.359 วินาที

โดยในวันแรกที่ อราก้อน, มาร์เกซ และนักบิดญี่ปุ่นอย่าง ทาคาอากิ นาคากามิ ติดตั้ง “สวิงอาร์มใหม่” ลงซ้อมทั้งสองช่วง หลังมีผลลัพธ์ที่ดีจากการทดสอบที่ มอเตอร์แลนด์ อราก้อน

“ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาอยู่บนรถแข่ง และลงบิดใน โมโตจีพีอีกครั้ง ความรู้สึกจากตอนเช้ามาสู่ช่วงบ่ายดีขึ้นอย่างมาก”

“ในช่วงเช้าผมขี่ได้ไม่ดีนัก และยังคงเก้ๆ กังๆ บนรถแข่ง แต่หลังจากนั้นในช่วงบ่ายผมก็เริ่มผ่อนคลายมากกว่าเดิม ซึ่งผมเองก็ไม่มีอาการเมื่อยล้า และมันทำให้เราสามารถทำงานในแนวทางที่ดีขึ้น” มาร์เกซ กล่าว

“โดยรวมแล้ว มันดีมากที่เราได้เข้าใจรถแข่ง และได้รู้ว่าเราขี่ได้ดีแค่ไหนกับสนามนี้อีกครั้ง”

“ในรันสุดท้ายกับยางซอฟท์ ผมกำลังอยู่ในรอบที่ยอดเยี่ยม แต่ก็มีจังหวะหวาดเสียวนิดหน่อยในโค้งสุดท้าย มันบ่งบอกว่าหากคุณผิดพลาด นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถทำสิ่งที่ดีได้กว่าเดิม มันคืองานที่คุณต้องทำ แต่แน่นอนเราอยู่ในเส้นทางที่ดีของตัวเอง” มาร์เกซ ทิ้งท้าย

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง