โตโต้ โวล์ฟ บอสใหญ่ของ เมอร์เซเดส ในศึก ฟอร์มูล่าวัน ออกโรงยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า “ทีมของพวกเขา” จำเป็นต้องเปลี่ยน “คอนเซ็ปต์” รถแข่งหากต้องการกลับมาสู่ระดับท็อปของรถสูตรหนึ่งอีกครั้ง หลังพบศักยภาพที่ยังเป็นรองอย่างมากในรอบควอลิฟาย
นักขับเมอรืเซเดสทั้งคู่ต้องเจอผลงานในรอบควอลิฟายที่น่าผิดหวัง ในศึก บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ หลังจากที่ จอร์จ รัสเซลล์ และ ลูอิส แฮมิลตัน ทำได้เพียงคว้ากริดที่ 6 และ 7 มาครองจากคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง โวล์ฟ ก็ยอมรับตามตรงว่าทีมของพวกเขายังคงขาดสมรรถนะอย่างมากในรถแข่ง
เมอร์เซเดส ตัดสินใจเดินหน้าต่อกับ “คอนเซ็ปต์” รถแข่งแบบเดิมกับปีที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันฟอร์มูลาวัน 2023 ขณะที่คู่แข่งหลายๆ ทีม รวมถึง เรดบูล เรซซิ่ง เน้นไปที่การหาแนวทางเกี่ยวกับ “ดาวน์วอช” โดย โวล์ฟ เผยตามตรงว่าถึงเวลาแล้วที่ เมอร์เซเดส จะยอมรับว่า “คอนเซ็ปต์รถแข่งตอนนี้มันไม่ถูกต้อง”
หลังเปิดตัวรถแข่ง W14 ภายใต้ความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่ามันจะกลายเป็นผู้ชนะได้ ล่าสุด โวล์ฟ ก็ยอมรับว่าความคิดของเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว และมันถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนไปสู่ทางเลือกอื่น
“ผมไม่คิดว่าเราจะก้าวไปสู่เป้าหมายได้กับคอนเซ็ปต์นี้” โวล์ฟ กล่าวถึงการประเมินของ ลูอิส แฮมิลตัน เมื่อช่วงเริ่มต้นสุดสัปดาห์
“เราทุ่มสุดความสามารถในช่วงฤดูหนาว และในตอนนี้เราแค่ต้องจัดสรรมันใหม่ นั่งคุยกันอย่างจริงจิงกับวิศวกรซึ่งต้องไม่หมกมุ่นกับอะไรเลย”
“ไม่มีสิ่งศักด์สิทธิ์ใดช่วยเราได้ และต้องตัดสินใจเลือกทิศทางการพัฒนา ที่จะทำให้เราก้าวไปสู่ความแข็งแกร่งตามที่ต้องการ”
“มันไม่เพียงเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งคุณเก็บโพเดี้ยมมาได้จำนวนมาก”
“แต่ผมมั่นใจว่าในปีนี้เราจะสามารถคว้าชัยชนะได้หลายเรซ แต่มันจะเป็นช่วงระยะกลางหรือระยะยาวซึ่งเราต้องติดตามอย่างใกล้ชิด และจะต้องตัดสินใจเพื่อทำมัน” โวล์ฟ ทิ้งท้าย




![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” ทวงจ่าฝูงซ้อม PR โมโตจีพี ออสติน “โอกูระ” ฟอร์มโหด! ทะยานรั้งที่ 2 ตามหลังแค่ 0.053 วินาที](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-practice-report-marc-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)