คู่หูนักบิด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” อย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และทีมเมทอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ ก่อนสร้างผลงานน่าประทับใจในด่านแรกในโซนยุโรปของศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ทีมแข่งไทยแท้ทีมแรกในประวัติศาสตร์ ที่เข้าร่วมแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ออกสตาร์ทการทำงานสนามแรกในโซนยุโรปด้วยงานสุดท้าทาย

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของหมายเลข 24 มีโอกาสลุ้นท็อปเท็นในเรซแรกอย่างมาก หลังทะยานขึ้นไปถึงอันดับ 11 ในช่วงต้นเรซ ทว่ากลับโชคร้ายโดนคู่แข่งชนจนรถแข่งเสียหายและต้องออกจากการแข่งขัน แถมยังได้รับบาดเจ็บที่แขน จนส่งผลต่อผลงานในเรซที่ 2

โดยเกมเรซที่ 2 ซึ่งมีขึ้นในวันอาทิตย์, อภิวัฒน์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 14 ก่อนบิดคว้าอันดับ 16 ส่วนทีมเมทอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของหมายเลข 51 จบเรซในอันดับ 18 ด้วยเวลาที่ตามหลังกลุ่มท็อปเท็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จากเวลาต่อรอบที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึง “เรซเพซ” ที่คงที่ขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้ 2 นักบิด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” มีความมั่นใจขึ้นอย่างมากกับตัวรถแข่ง YZF-R6 ซึ่ง “ทีมไทย” มีคิวดวลความเร็วสนามต่อไประหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคมนี้ ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here