“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 11 ที่ บาร์เซโลน่า เจ้าตัวตั้งเป้ายกระดับผลงานเพื่อไล่ล่าคะแนนสะสมอย่างต่อเนื่อง ขณะนักบิดรุ่นน้อง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี เตรียมลงบิดในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 3 ในชีวิตของตนเอง เป้าหมายเดิมคือคว้าแต้มให้ได้ในสุดสัปดาห์นี้ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน
ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 11 ของฤดูกาลในสุดสัปดาห์นี้ ภายใต้รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายนนี้ โดยนับเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ 2 นักบิดชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี จะได้ลงแข่งขันพร้อมกัน
“ก้อง” สมเกียรติ เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินหน้าสร้างผลงานร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับ 5 จาก เรดบูล ริง ส่งผลให้รั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพของ โมโตทู หลังผ่าน 10 สนามแรก โดยมีทั้งสิ้น 77 คะแนน
สมเกียรติ เปิดเผยว่า “เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ถือเป็นอีกหนึ่งในสนามที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก เป็นแทร็กที่ต้องใช้เทคนิคสูง ต้องคุมการใช้คันเร่งให้เหมาะสมตลาดทั้งเรซ เราจะทำงานกันไปตามขั้นตอนเหมือนเดิมเพื่อหาเซ็ตติ้งที่ดีที่สุด เป้าหมายของผมคือมีความเร็วในเรซที่แข็งแกร่งเพื่อเดินหน้าเก็บแต้มเช่นเคยครับ”
ด้าน “ก๊องส์” ธัชกร จะลงบิดในรายการ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาลนี้ หลังจากสนามที่ผ่านมาที่ เรดบูล ริง นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 33 จากสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย จะแสดงให้เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ไล่จากกริดที่ 29 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 23 โดยเจ้าตัวตั้งเป้าเก็บแต้มให้ได้สำหรับการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า
ทั้งนี้ ศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 1 กันยายน ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน เริ่มต้นในรุ่น โมโตทรี 16.00 น. ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วยรุ่น โมโตจีพี 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV





![[MotoGP] “อพริเลีย” คัมแบ็ก! ครอง 4 กริดแรก แอสเซ่น “มาร์ติน” โพล “โอกูระ-เบซ” 2-3 “มาร์ค” 7](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-r10-dutchgp-qualifying-results-martin-on-pole-01-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ-อัลเดเกร์-เบซเซ็คคี” เตรียมเทสต์รถแข่ง โมโตจีพี 850 ซีซี ที่ เบอร์โน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-practice-report-marc-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)