“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 11 ที่ บาร์เซโลน่า เจ้าตัวตั้งเป้ายกระดับผลงานเพื่อไล่ล่าคะแนนสะสมอย่างต่อเนื่อง ขณะนักบิดรุ่นน้อง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี เตรียมลงบิดในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 3 ในชีวิตของตนเอง เป้าหมายเดิมคือคว้าแต้มให้ได้ในสุดสัปดาห์นี้ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 11 ของฤดูกาลในสุดสัปดาห์นี้ ภายใต้รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายนนี้ โดยนับเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ 2 นักบิดชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี จะได้ลงแข่งขันพร้อมกัน

“ก้อง” สมเกียรติ เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินหน้าสร้างผลงานร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับ 5 จาก เรดบูล ริง ส่งผลให้รั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพของ โมโตทู หลังผ่าน 10 สนามแรก โดยมีทั้งสิ้น 77 คะแนน

สมเกียรติ เปิดเผยว่า “เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ถือเป็นอีกหนึ่งในสนามที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก เป็นแทร็กที่ต้องใช้เทคนิคสูง ต้องคุมการใช้คันเร่งให้เหมาะสมตลาดทั้งเรซ เราจะทำงานกันไปตามขั้นตอนเหมือนเดิมเพื่อหาเซ็ตติ้งที่ดีที่สุด เป้าหมายของผมคือมีความเร็วในเรซที่แข็งแกร่งเพื่อเดินหน้าเก็บแต้มเช่นเคยครับ”

ด้าน “ก๊องส์” ธัชกร จะลงบิดในรายการ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาลนี้ หลังจากสนามที่ผ่านมาที่ เรดบูล ริง นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 33 จากสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย จะแสดงให้เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ไล่จากกริดที่ 29 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 23 โดยเจ้าตัวตั้งเป้าเก็บแต้มให้ได้สำหรับการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า

ทั้งนี้ ศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 1 กันยายน ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน เริ่มต้นในรุ่น โมโตทรี 16.00 น. ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วยรุ่น โมโตจีพี 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here