มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ยอดทีมแข่งในศึก โมโตจีพี พร้อมดวลสนาม 12 ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน หลังทดสอบอย่างหนักที่ มิซาโน และเปิดตัวชิ้นส่วนใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ ขณะ 2 นักบิดใหม่อย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร และ อเล็กซ์ รินส์ หวังผิวแทร็กใหม่จะช่วยยกระดับการยึดเกาะของรถแข่ง M1 เพื่อเดินหน้าการพัฒนาสู่แถวหน้า
ศึก โมโตจีพี 2024 เตรียมดวลความเร็วสนาม 12 รายการ อารากอน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายนนี้ ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน สังเวียนสุดท้าทายที่กลับเข้าสู่ปฏิทินการแข่งขันอีกครั้งในฤดูกาลนี้ พร้อมกับการปูผิวแทร็กใหม่รอบสนาม
โดย มัสซิโม เมเรกัลลี ผู้อำนวยการทีม มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี เปิดเผยว่า “หลังผ่านช่วงเบรก 1 สัปดาห์ เราทำงานกันอย่างหนัก ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขัน 2 สนามติดต่อกันที่ อารากอน และ มิซาโน ซึ่งแทร็กของ อารากอน มีความยอดเยี่ยมมากและเลย์เอาท์ก็สวย แต่น่าเสียดายปีที่แล้วต้องเว้นวรรคสนามนี้”
“สนามแห่งนี้มีการปูผิวแทร็กใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่เรามาแข่งที่นี่ หวังว่าผิวแทร็กใหม่นี้จะช่วยให้เรามีการยึดเกาะที่ดี และนั่นจะทำให้เราเค้นศักยภาพของตัวเองออกมาได้ นอกจากนี้ ยังมีชิ้นส่วนใหม่บางอย่างที่ได้รับการยืนยันจากนักแข่งของเราในการทดสอบที่ มิซาโน เพื่อลงใช้ในสนามนี้ เราจะทำเต็มที่ใน กรังด์ปรีซ์นี้ เพื่อผลงานที่ดีที่สุดและข้อมูลสำคัญ” เมเรกัลลี กล่าว

กวาร์ตาราโร กล่าวว่า “เรามีโอกาสทดลองสิ่งใหม่ๆ ในการเทสต์แบบส่วนตัวที่ มิซาโน ในการทดสอบดูเหมือนว่าชิ้นส่วนใหม่บางอย่างจะช่วยปรับปรุงรถแข่งเล็กน้อย ซึ่งสุดสัปดาห์นี้เราจะลองมันอีก แต่ตอนนี้เป็นช่วงเวลาของการทดลองเซ็ตติ้งสำหรับการแข่งขัน โดยทั่วไปแล้ว อรากอน ไม่ใช่สนามที่ง่ายสำหรับผม แต่ผมก็อยากรู้ว่าผิวแทร็กใหม่จะเอื้อต่อเราบ้างไหม?”
ด้าน รินส์ เปิดเผยว่า “แม้จะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่การทดสอบของเราที่ มิซาโน ก็ดูดีเลยทีเดียว ผมชอบชิ้นส่วนใหม่บางอย่าง ซึ่งเราจะใช้มันที่ อารากอน และเราเข้าสู่สนามนี้ด้วยพลังบวก ผมชอบ อารากอน มันคือสนามที่ผมเคยทำผลงานได้ดี และตอนนี้ก็มีการปูผิวแทร็กใหม่ทั้งหมด ผมหวังว่ามันจะช่วยปรับปรุงระดับการยึดเกาะ ซึ่งนั่นจะเป็นผลดีต่อเรา”

ทั้งนี้ ศึก อารากอน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคมนี้ จากนั้นจะควอลิฟายและแข่งขันรอบ “สปรินต์เรซ” ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคมนี้ และดวลความเร็วรอบเมนกรังด์ปรีซ์ในวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายนนี้ 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง SPOTV



![[WSBK] “ฮอนด้า เอชอาร์ซี” แถลงเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” ต้องผ่าตัดแขนทั้งสองข้างจากเหตุล้มที่ เซปังฯ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-succes-surgey-before-wsbk-2026-season-start-218x150.jpg)
![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)