มาร์ค มาร์เกซ นักบิดต่างดาวจาก เรปโซล ฮอนด้า ออกโรงเผยว่า “ดูคาติ” ไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวในตอนนี้ แต่กลับเป็น 2 นักบิด “ยามาฮ่า” อย่าง มาเวริค บีญาเลส และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ที่กำลังฟอร์มแรง
นับตั้งแต่ปี 2017 อันเดรีย โดวิซิโอโซ พัฒนาตัวเองและ ดูคาติ ขึ้นมาเป็นคู่แข่งตัวหลักของ มาร์เกซ พร้อมกับการเป็นร้องแชมป์โลก 2 ปีติดต่อกัน
โดวิซิโอโซ รั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกครั้ง หลังผ่านไป 9 สนามแรกของปี 2019 พร้อมด้วยทีมเมทคนใหม่อย่าง ดานิโล เปตรุชชี ที่ตามหลังเขาอยู่ในอันดับ 3 เพียง 6 คะแนน
ทว่าจากช่วง 3 สนามที่ผ่านมา นักบิดดูคาติทั้งสองคนประสบปัญหาอย่างมาก สวนทางกับ มาเวริค บีญาเลส ที่กลับสู่ฟอร์มแข็งแกร่ง ขึ้นโพเดี้ยมที่ เลอมองส์ และมาคว้าแชมป์ได้ที่ แอสเซ่น รวมถึงอันดับ 2 ที่ ซัคเซนริง ขณะที่ กวาร์ตาราโร ก็คว้าโพลได้ถึง 3 สนาม และมีฟอร์มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเรซ
มาร์เกซ กล่าวถึงการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า ซึ่ง ฮอร์เก ลอเรนโซ ชน โดวิซิโอโซ, บีญาเลส และ วาเลนติโน รอสซี่ ล้มออกไปนั้น คือจุดเปลี่ยนสำคัญบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ทำให้เขาคว้าชัยชนะได้ง่ายขึ้น
“ก่อนถึงการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า การลุ้นแชมป์เป็นอีกแบบ แต่ว่าหลังจบเรซที่นั้นสถานการณ์มันเปลี่ยนไป” มาร์เกซ เผย “ผมมีคะแนนห่าง โดวิซิโอโซ อยู่ 2 แชมป์ (ระยะห่างคะแนนเท่ากับการคว้าแชมป์ 2 ครั้ง)
“แน่นอนว่า ดูคาติ จะคัมแบ็กและพวกเขาจะเร็วมากๆ ทว่าในตอนนี้ผมมองว่านักบิดที่เราต้องต่อสู้ด้วยนั้นมากจาก ยามาฮ่า นั่นคือ บีญาเลส และ กวาร์ตาราโร ผมคิกว่าพวกเขาจะมีความเร็วมากๆ ในพาร์ทที่สองของการลุ้นแชมป์”




![[MotoGP] คอนเฟิร์ม! โมโตจีพี 2027 เปิดฉากที่ประเทศไทย 5-7 มีนาคม 2027](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/07/motogp2027-will-start-season-buriram-thailand-cover-218x150.jpg)
![[MotoGP] อัพเดตรายชื่อนักบิด โมโตจีพี 2027 ที่เซ็นสัญญาแล้ว](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-set-to-trial-f1-grid-system-at-balaton-218x150.jpg)
![[MotoGP] “อพริเลีย” คัมแบ็ก! ครอง 4 กริดแรก แอสเซ่น “มาร์ติน” โพล “โอกูระ-เบซ” 2-3 “มาร์ค” 7](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/06/2026-motogp-r10-dutchgp-qualifying-results-martin-on-pole-01-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)