นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ออกโรงเผยถึงความคืบหน้าในการต่อสัญญา โมโตจีพี ว่าตอนนี้ “รัฐบาลไทย” ได้บรรลุข้อตกลงต่างๆ กับ “ดอร์น่า สปอร์ต” เจ้าของลิขสิทธิ์แล้ว โดยมีรายละเอียดขยายสัญญาออกไป 5 ปี ระหว่าง 2021-2025 พร้อมขอให้แฟนความเร็วชาวไทยเชื่อใจ อัพเดตล่าสุดอยู่ในขั้นตอนชงเช้า ครม. เพื่ออนุมัติงบประมาณ
สัญญาฉบับปัจจุบันของ โมโตจีพี รายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จะสิ้นสุดลงหลังจบการแข่งขันปีที่ 3 คือในวันที่ 22 มีนาคม 2020 ซึ่งไทยมีสัญญากับ ดอร์น่า เจ้าของลิขสิทธิ์อยู่ 3 ปี
ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายในงานแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ปีที่ 3 ในประเทศไทยว่า “ในปีที่ 3 เราพร้อมจะทำให้ โมโตจีพี ในประเทศไทยประสบความสำเร็จอีกครั้ง เป้าหมายคือเป็น เบสต์ กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์”
ทั้งนี้ ในปี 2020 การแข่งขัน โมโตจีพี ปีที่ 3 ในประเทศไทยจะเปลี่ยนชื่อรายการเป็น “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ตามที่ “พีทีที” นั้นเปลี่ยนชื่อทางการตลาดเป็น “โออาร์”
นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดของการต่อสัญญา โมโตจีพี ว่า “ตอนนี้เราบรรลุข้อตกลงทุกอย่างกับเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง ดอร์น่า สปอร์ต แล้ว ซึ่งทั้งรายละเอียดต่างๆ และค่าลิขสิทธิ์นั้นมีการตกลงอย่างชัดเจน แต่ว่ายังไม่มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ โดยจะต้องรอชงเรื่องเข้าการประชุม ครม. เพื่ออนุมัติงบประมาณ์ และประเมินผลลัพธ์ที่ประเทศจะได้รับอีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าจะไม่ตัดปัญหาใดๆ และจะสามารถเซ็นสัญญาได้เรียบร้อยเร็วๆ นี้”



![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)
![[MotoGP] “อัลเดเกร์” งานเข้า! กระดูกขาหักจากการซ้อม ต้องเข้าผ่าตัดก่อนเทสต์แรก โมโตจีพี 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/fermin-aldeguer-suffers-fracture-MotoGP-training-crash-in-valencia-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)