“เดอะสปาร์ตัน” ฮอร์เก ลอเรนโซ [Jorge Lorenzo] ยอดนักบิดสแปนิชเผยว่าเขาใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการทบทวน ก่อนตัดสินใจรับข้อเสนอจากทีมโรงงานยามาฮ่า [Monster Yamaya] เพื่อลงบิดโมโตจีพี [MotoGP] ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์

มอนสเตอร์ ยามาฮ่า ยอดทีมแข่งในศึก โมโตจีพี ประกาศยืนยันส่ง “เดอะสปาร์ตัน” ฮอร์เก ลอเรนโซนักบิดสแปนิชคืนสู่แทร็กลงบิดไวด์การ์ด โมโตจีพี อีกครั้ง ในรายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ หลังเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียของทีมเมื่อวานนี้

ลอเรนโซ คัมแบ็กสู่ทีมโรงงานยามาฮ่า อีกครั้ง หลังจากประกาศรีไทร์จากการเป็นนักบิดโมโตจีพีหลังจบฤดูกาล 2019 จากความล้มเหลวกับ เรปโซล ฮอนด้า ที่เจ้าตัวไม่สามารถปรับตัวเข้ากับรถแข่ง RC21V ได้เลย

โดยนักบิดสแปนิชถูก ยามาฮ่า ดึงตัวกลับด้วยสัญญาการเป็นนักบิดทดสอบ เพื่อพัฒนารถแข่ง M1 ร่วมกับทีมวิศวกร หลังจากที่ ยามาฮ่า ประสบปัญหาผลงานตกต่ำอย่างต่อเนื่องในช่วง 3-4 ฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ ยามาฮ่า ยอมรับว่าไม่ปิดโอกาสสำหรับ ลอเรนโซ ในการหวนคืนสู่แทร็กอีกครั้งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด และการประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของทีม Monster Yamaha ก็นับเป็นข่าวหนึ่งที่แฟนๆ ของ ลอเรนโซ เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด

ลอเรนโซ เผยว่า “หลังจากใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการคิดทบทวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวานผมได้ตัดสินใจที่จะลงแข่งขันใน คาตาลัน กรังด์ปรีซ์”

“ตอนนี้ผมเฝ้ารออย่างจดจ่อที่จะได้ลงแข่งอีกครั้ง และผมจะได้เจอกันทุกๆ คนที่นั่น ที่ บาร์เซโลน่า” ลอเรนโซ ทิ้งท้าย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here