มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า ส่อแววพลาดลงแข่งขัน โมโตจีพี สนาม 3 ที่ เบอร์โน ในสุดสัปดาห์นี้ หลังต้องเข้ารับการผ่าตัดรอบ 2 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่าน เพราะแผ่นไทเทเนียมที่ยึดแขนขวาเสียหาย และต้องรอดูอาการ 48 ชั่วโมง

มาร์เกซ ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน อันดาลูเซียน กรังด์ปรีซ์ หลังจากที่เขาแขนหักจากการล้มในสนามแรก แม้จะพยายามกลับเข้าสู่การแข่งขัน แต่หลังจากลงควอลิฟายรอบ Q1 หลังผ่าตัดเพียง 4 วัน เจ้าตัวก็ตัดสินใจไม่ลงแข่ง เพราะขาดกำลังที่ข้อศอกขวาไปดื้อๆ

ภายหลังเข้ารับการผ่าตัด และพักฟื้น ได้มีการเผยแพร่ฟิล์มเอ็กซเรย์การรักษาของ มาร์เกซ ซึ่งมีการนำแผ่นไทเทเนียมดามเข้าที่กระดูกแขนขวา ซึ่งถูกยึดติดด้วยสกรูว์หลายตัว และพบว่าแผ่นไทเทเนียมที่ดามกระดูกได้รับความเสียหาย

แถลงการณ์ของทีม เรปโซล ฮอนด้า ระบุว่า “มาร์ค มาร์เกซ เข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งในวันนี้ (จันทร์ที่ 3 สิงหาคม) หลังพบว่าแผ่นไทเทเนียมที่ดามกระดูกแขนขวาได้รับความเสียหาย เนื่องจากสะสมความตึงเครียดไว้จำนวนมาก”

“ดร.ซาเวียร์ เมียร์ และทีมแพทย์ของเขา ที่โรงพยาบาล Hospital Universitari Dexeus ได้ทำก่ารผ่าตัดและเปลี่ยนแผนไทเทเนียมชิ้นใหม่ให้เขาแล้ว และตอนนี้ มาร์ค ก็พักอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 48 ชั่วโมง ก่อนจะได้รับอนุญาตให้กลับได้”

ดร.เมียร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มาร์ค มาร์เกซ เพิ่งผ่านการผ่าตัดเมื่อ 13 วันก่อน และวันนี้เขากลับเขข้าพ้องผ่าตัดอีกครั้ง การผ่าตัดครั้งแรกประสบความสำเร็จดี แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือแผนเพลทไทเทเนียม ทำให้ได้รับความเสียหายอันเกิดขึ้นจากการสะสมความตึงเครียด (จากการพยายามเรียกความฟิตร่างกายของ มาร์เกซ) ซึ่งในวันนี้ ไทเทเนียมแผ่นใหม่ได้ถูกเปลี่ยนเข้าไปแทนที่ และตรึงด้วยสกรูว์ใหม่อีกครั้ง”

“นักบิดไม่รู้สึกเจ็บปวดในช่วงเวลานี้ ซึ่งเขาปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และมีความรู้สึกตอบสนองที่ร่างกายเขาตลอดเวลา”

“โชคดีที่ไม่มีปัญหาอะไรที่น่าเป็นห่วง และตอนนี้เราต้องรอไปจนกว่าจะครบ 48 ชั่วโมง เพื่อทำความเข้าใจถึงการฟื้นฟูร่างกายของเขา” 

ทั้งนี้ หลังผ่าน 2 สนามแรกของ โมโตจีพี 2020 มาร์เกซ มีแต้มตาม ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพอยู่ 50 คะแนน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here