พิพัฒน์ เพ็ชรรัตน์ ยอดนักขับไทยจาก Waxone Racing Project กลับมาทวงตำแหน่งผู้ชนะในศึก Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 สนามสุดท้าย รุ่น Japan 20+ พร้อมผงาดคว้าแชมป์ประจำปีอย่างยิ่งใหญ่ ขณะจอมเก๋าอย่าง หทัย ไชยวัณณ์ จาก Revspec Racing Team รถพังไม่จบเรซเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ศึกรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของเมืองไทย รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 เดินทางมาถึงการแข่งขันสนามสุดท้ายของปีในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันสนามสุดท้ายของรุ่น Japan20+ ดวลกันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม ตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ เกียรติพรรณ ไผ่เจริญ จาก ก๋วยเจ๋ง DYNO ขนาบข้างด้วย พิพัฒน์ เพ็ชรรัตน์ จาก Waxone Racing Project ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ จอมเก๋าอย่าง หทัย ไชยวัณณ์ จาก Revspec Racing Team ที่เพิ่งคว้าแชมป์สนามที่ 4 และ 5 มาครอง

เกมเรซนี้มีผลอย่างต่อต่อการตัดสินแชมป์ประจำปี ขณะที่นักขับหลายคนก็พร้อมลุยเต็มที่เพื่อส่งท้ายฤดูกาลออกสตาร์ทเรซนี้ด้วยการขยับขึ้นนำของ เกียรติพรรณ ทว่าก็ต้องโดนทั้ง พิพัฒน์ และ หทัย ไล่บี้อย่างหนักตั้งแต่ต้นเรซ

อย่างไรก็ดี จุดเปลี่ยนสำคัญของเรซนี้ เกิดขึ้นในรอบที่ 6 เมื่อ หทัย ที่พยายามบู๊อย่างหนัก กลับโชคร้ายรถแข่งมีปัญหาต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ พิพัฒน์ ขยับขึ้นนำได้สำเร็จในช่วงกลางเรซ

จบเรซ 10 รอบสนาม แชมป์สนามสุดท้ายเป็นของ พิพัฒน์ ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 30.151 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง รภัทกร วงษ์ศิริ จาก SUPERTOOLS RACING TEAM อยู่ 1.805 วินาที ตามด้วย เกียรติพรรณ ในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 23.869 วินาที

ขณะที่อันดับ 4 และ 5 ตกเป็นของ อดิเทพ ธัญพิสิฐสกุล จาก พรเทพโช๊คอัพเรซซิ่งทีม และ จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ จาก SUPERCLUB RACING ตามลำดับ

ทั้งนี้ เมื่อจบฤดูกาล 2020 แชมป์ประจำปีในรุ่น Japan 20+ ในรุ่นคลาสใหญ่สุดอย่าง Twin Cam เป็นของ พิพัฒน์ ที่โกยแต้มไปทั้งสิ้น 107 คะแนน ตามด้วย รภัทกร อันดับ 2 มี 81 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เกียรติพรรณ มี 72 คะแนน ด้าน หทัย ที่ไม่จชบเรซสุดท้ายจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 71.5 คะแนน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here