ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร จ่าฝูงโมโตจีพีจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที เผยไม่ได้ “โฟกัส” กับการเอาชนะว่าที่ทีมเมทอย่าง มาเวริค บีญาเลส ในปี 2020 ก่อนจะร่วมงานในพิตเดียวกันฤดูกาลหน้า
กวาร์ตาราโร ได้รับการยืนยันย้ายไปร่วมงานกับ บีญาเลส ในทีมโรงงานยามาฮ่า เพื่อลุยศึก โมโตจีพี 2021 ในฐานะทีมเมท ด้วยสัญญา 2 ปี หลังบรรลุข้อตกลงกันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา
แม้จะเพิ่งเปิดเป็นรุกกี้พรีเมียร์คลาสในปี 2019 ทว่า กวาร์ตาราโร กลับสร้างผลงานอย่างร้อนแรง ด้วยการเก็บโพเดี้ยมได้ถึง 7 สนาม พร้อมกับคว้าโพลได้ 6 ครั้ง ขณะที่เจ้าตัวไม่สามารถคว้าชัยชนะในปีที่ผ่านมาได้ ส่วน บีญาเลส เก็บแชมป์ได้ 2 สนาม

อย่างไรก็ดี ในปี 2020 กวาร์ตาราโร ปลดล็อกคว้าชัยชนะครั้งแรกในพรีเมียร์คลาสให้กับตนเองได้สำเร็จ ด้วยการเข้าวิน 2 สนามติดที่ เฆเรซ พร้อมมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งที่ บาร์เซโลน่า โดยล่าสุดเขารั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านไป 8 สนาม
“ผมไม่ได้มองถึงเรื่องนั้นจริงๆ ในตอนนี้” กวาร์ตาราโร กล่าวเมื่อถูกถามถึงการเอาชนะ บีญาเลส ว่าที่ทีมเมทในปี 2021
“ในช่วงต้นฤดูกาล เขา (บีญาเลส) บอกว่าใครที่จบฤดูกาล ด้วยการเป็นนักบิดยามาฮ่า ที่ผลงานดีที่สุด จะสำคัญมากๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วผมก็แค่กำลังมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเอง”
“มันไม่ได้มีเพียง ยามาฮ่า ในแพ็ดด็อค โมโตจีพี เรายังมี ดูคาติ, ซูซูกิ, เคทีเอ็ม และ อพริเลีย คุณจำเป็นจะต้องทำให้เต็มที่ จบเรซให้เหนือทุกๆ คน ผมไม่ได้โฟกัสอยู่กับการเอาชนะ มาเวริค”
“ผมคิดว่า ยามาฮ่า เลือกผมเพราะว่าผมสามารถควบคุมรถแข่งของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขารู้ดีถึงศักยภาพของผมในการต่อสู้เพื่อตำแหน่งสูงสุด”



![[WSBK] “ฮอนด้า เอชอาร์ซี” แถลงเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” ต้องผ่าตัดแขนทั้งสองข้างจากเหตุล้มที่ เซปังฯ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-succes-surgey-before-wsbk-2026-season-start-218x150.jpg)
![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)