มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดสแปนิช เผย “พอใจ” กับผลงาน 2 เรซแรกกับ อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม ภายใต้รถแข่ง RS-GP ในการแข่งขันศึกโมโตจีพี รายการ อราก้อน จีพี ที่จบในอันดับ 18 และอันดับ 13 ที่ มิซาโน เชื่อตัดสินใจถูกที่แยกทางจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี

การประกาศแยกทางกันระหว่าง บีญาเลส กับ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังเขาถูกระงับการแข่งขัน เนื่องจากพยายามสร้างความเสียหายกับรถแข่งยามาฮ่า M1 ระหว่างการแข่งขันที่ สตีเรียน จีพี และในเวลาต่อมา เขาก็ได้รับการยืนยันในฐานะนักบิดของ อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม ในปี 2022 พร้อมลงทำการแข่งขันทันทีที่ อราก้อน กรังด์ปรีซ์ ในปี 2021

ก่อนหน้าที่แชมป์โลก 9 สมัยอย่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ได้ประกาศรีไทม์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และสิ้นสุดการร่วมงานกับ ยามาฮ่า เมื่อเสร็จสิ้นฤดูกาล 2021 ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี เมื่อถูกถามถึงสัปดาห์แรกของเขาในฐานะนักบิด อพริเลีย ว่าพอใจแค่ไหนกับการตัดสินใจเข้าร่วมกับแบรนด์นี้ บีญาเลส กล่าวว่า “ใช่ ผมพอใจ มันเป็นความท้าทายครั้งใหม่ ที่ต่างไปจากเดิมมาก”

“มันชัดเจนที่เราจะต้องรักษาการทำงานที่หนักเอาไว้ เพราะผมยังมีความรู้สึกไม่ค่อยคล่องตัวกับรถแข่ง โดยเฉพาะในการควอลิฟาย และตอนที่รถยังมีน้ำมันเต็มถัง ซึ่งผมยังคงมีปัญหาปัญหาอยู่นิดหน่อยระหว่างเรซ”

“จริง ๆ แล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เรียนรู้มากมาย [ที่ มิซาโน] ยางมีการยึดเกาะที่ดี ซึ่งมันสำคัญมาก จังหวะก็ดี ผมดีใจมาก แม้จะดูไม่ค่อยสมบูรณ์แบบ แต่ก็ค่อนข้างดี”

“เราต้องแก้ไขกันต่อไป”

“ขณะเดียวกัน… ผมพยายามทดลองหลายๆ อย่าง ระหว่างการลงสนามแต่ละช่วงเพื่อดูว่ามันทำอะไรได้อีก แต่สิ่งสำคัญคือผมต้องพยายามเข้าใจทิศทาง และทำมันให้เร็วขึ้น และเร็วขึ้นอีก” บีญาเลส กล่าวทิ้งท้าย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here