คู่หูนักบิดไทยอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล และ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เปิดเผยความพร้อมก่อนลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ สนาม 4 ในสุดสัปดาห์นี้ที่ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ชี้เป็นแทร็กที่เคยลงแข่งมาก่อน มั่นใจเริ่มต้นการทำงานได้ดีตั้งแต่การซ้อม ตั้งเป้าขยับเข้ากลุ่มท็อปเท็นลุ้นแต้มจากเรซระดับโลกอีกครั้ง

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ของฤดูกาลระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคมนี้ ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน โดยนับเป็นอีกหนึ่งในสนามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก กับเลย์เอาท์ที่ต้องใช้เทคนิคในการขับขี่สูง

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เดินหน้าเข้าสู่การแข่งขันในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ สนามนี้ด้วยความพร้อมที่ยกระดับขึ้นอย่างมาก หลังผ่านเกมสนามแรกของยุโรปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ กับการเก็บข้อมูลด้านการเซ็ตติ้งตัวรถที่สำคัญมาได้จำนวนมาก

“ตี” อนุภาพ ซามูล กับลีลาสนามที่ผ่านมาที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น

ขณะเดียวกัน 2 นักบิดอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของหมายเลย 51 และทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของหมายเลข 24 ก็เริ่มปรับตัวเข้ากับรถแข่ง Yamaha YZF-R6 ภายใต้การเซ็ตติ้งของนักบิดระดับแชมป์โลก 2 สมัยอย่าง โดมินิค เอเกอร์เตอร์ ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

โดยทั้งคู่เดินทางเข้าสู่ บาร์เซโลน่า ด้วยความมั่นใจที่มากขึ้นทั้งกับตัวรถ และคาแร็กเตอร์ของสนามซึ่งเคยลงบิดมาแล้วเมื่อครั้งลงบิดในศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี แชมเปี้ยนชิพ

“แสตมป์” อภิวัฒน์ ซึ่งเคยขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 ในศึก ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสนามแห่งนี้มาแล้วเปิดเผยว่า “บาร์เซโลน่า เป็นแทร็กที่เราเคยลงแข่งมาแล้วในรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ทำให้มีข้อมูลในระดับหนึ่ง ส่งผลให้ไม่ต้องปรับตัวมากนัก แต่สิ่งสำคัญคือการเริ่มต้นสุดสัปดาห์ด้วยการทำงานที่ถูกต้องตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก ต้องดูสภาพแทร็กว่ามีการยึดเกาะระดับไหน รวมถึงดูสภาพอากาศอีกครั้ง ตอนนี้ผมมีอาการบาดเจ็บอาร์มปั๊มติดตัว หวังว่าจะสามารถผ่านเรซนี้ไปได้โดยปราศจากอาการรบกวน ผมจะทำให้เต็มที่เพื่อแฟนๆ ชาวไทยครับ”

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ มีอาการบาดเจ็บ “อาร์มปั๊ม” รบกวน

ด้าน “ตี” อนุภาพ กล่าวว่า “หลังผ่านสนาม ทีที แอสเซ่น เซอรืกิต เรามีข้อมูลมากขึ้นจากการแข่งขันในยุโรปครับ สไตล์การบิดก็ค่อยๆ ปรับให้เข้ากับตัวรถได้มากขึ้น เป้าหมายในตอนนี้คือยกระดับการทำงานให้ดีขึ้นจากสนามที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเซ็ตอัพรถแข่งร่วมกับทีมงาน บาร์เซโลน่า ถือว่าเป็นสนามที่ต้องใช้คันเร่งแบบสมูธ ซึ่งผมเคยลงแข่งมาแล้วในรายการ ซีอีวี โมโตทู เชื่อว่าจะทำให้เราเริ่มต้นสุดสัปดาห์ได้ไม่ยากเหมือนสนามอื่นๆ”

ทั้งนี้ สองนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม มีคิวลงซ้อม 2 ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคมนี้ ก่อนจับเวลารอบ “ซูเปอร์โพล” เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ และแข่งขันเรซแรกในวันเดียวกัน เวลา 20.15 น. จากนั้นจะชิงชัยเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.30 น.

ติดตามความเคลื่อนไหวนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้ทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team