“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” รั้งท็อป 6 ปิดจ็อบเทสต์ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 พร้อมทุบสถิติสนาม เซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน ส่งสัญญาณบวกก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ขณะ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี รุกกี้ชาวไทยใน โมโตทรี ยกระดับต่อเนื่องตลอด 3 วัน ของการทดสอบซึ่งจบลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

การทดสอบอย่างเป็นทางการในช่วง พรี-ซีซั่น ของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 และ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จบลงอย่างเป็นทางการ หลังจากที่นักบิดทุกคนทำงานอย่างหนักระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์-1 มีนาคมที่ผ่านมา

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กับฤดูกาลที่ 6 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มีการยกระดับการทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการทำงานร่วมกันกับทีมช่างใหม่ รวมถึงทิศทางของการเซ็ตอัพรถแข่งที่พัฒนาขึ้นอย่างชัดเจน ในการทดสอบทั้ง 3 วันที่ เฆเรซ

ผลการทดสอบปรากฏว่า เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 ทะยานขึ้นไปรั้งอันดับ 6 ได้ในช่วงสุดท้าย ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 40.498 วินาที เร็วกว่าสถิติอย่างเป็นทางการของสนามแห่งนี้ โดยตามหลังหัวแถวชาวสแปนิชอย่าง เฟร์มิน อัลเดเกร์ เพียง 0.191 วินาทีเท่านั้น

“ก้อง” สมเกียรติ เปิดเผยว่า “การทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่น และเราก็พอใจมากกับทิศทางของยาง ผมพยายามออกไปทดลองเซ็ตอัพใหม่ๆ ตอนนี้เราพร้อมแล้ว และจะทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างผลงานให้ดีที่สุด เชื่อว่าจะเป็นปีที่แข็งแกร่งของเรา”

ด้าน “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี รุกกี้ชาวไทยในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เจ้าของหมายเลข 5 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำงานอย่างหนักในการทดสอบ 3 วันที่ เฆเรซ โดยเฉพาะการปรับตัวเข้าหารถแข่งใหม่ และค้นหาเซ็ตติ้งร่วมกับทีม ก่อนจะจบการเทสต์ในอันดับ 23 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 46.413 วินาที นับเป็นผลงานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี รุกกี้ชาวไทย

ทั้งนี้ 2 นักบิดไทยภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” จะมุ่งหน้าสู่ประเทศกาตาร์ เพื่อดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาลระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้ ที่ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรายการ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์

ผลทดสอบ โมโตทู

ผลทดสอบ โมโตทรี