อเล็กซ์ มาร์เกซ รุกกี้สแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ออกโรงเผยการขึ้นโพเดี้ยม 2 เรซติดต่อกัน ว่า “ยังไม่ใช่ศักยภาพที่แท้จริง” ของตนและทีม รวมถึงรถแข่ง RC213V แม้เพิ่งปล่อยของซิวอันดับ 2 ที่ อราก้อน
มาร์เกซผู้น้อง ประเดิมคว้าโพเดี้ยมแรกของตนเองในศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ท่ามกลางแทร็กที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่เขาจะระเบิดฟอร์มล่าแชมป์กับ อเล็กซ์ รินส์ ในสนามแห้งที่ อราก้อน อย่างสุด
รุกกี้ชาวสแปนิชยอมรับว่า ผลควอลิฟายในวันเสาร์ที่ อราก้อน ไม่เป็นไปตามที่หวังเช่นเดียวกับที่ เลอมองส์ แต่ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ตนเองสามารถปรับปรุง “เรซเพซ” ได้อย่างยอดเยี่ยม
อเล็กซ์ มาร์เกซ เชื่อว่าเขาต้องมุ่งมั่นกับการทำงานในฐานะ “รุกกี้” ด้วยการพยายามจบเรซในอันดับท็อป 8 ให้ได้อย่างสม่ำเสมอ
“มันคือโบนัส” อเล็กซ์ มาร์เกซ กล่าวถึงการคว้าโพเดี้ยมที่ อราก้อน
“มันอาจเป็นเรื่องจะตลกนะ เรื่องจริงคือมันไม่ใช่เรซที่บนโพเดี้ยม 2 ครั้งในแทร็กแห้ง หนึ่งในนั้นคือแทร็กฝนที่ เลอมองส์ ซึ่งไม่มีครคาดคิด! เพราะเราออกตัวจากกริดที่ 18”
“แต่ที่นี่ (อราก้อน) มันคือการขึ้นโพเดี้ยมในแทร็กแห้ง และไม่ใช่การได้มาเพราะนักบิดหลายคนล้มด้วย”
“เราคือนักบิดที่เร็วที่สุดลำดับที่ 2 บนแทร็ก กอบกู้อันดับได้เยอะมาก ดังนั้นมันหมายความว่าเรากำลังอยู่ในเส้นทางการทำงานที่ยอดเยี่ยม เราปรับปรุงแบบวันต่อวัน เราจะไม่มีทางยอมแพ้ และจะพยายามปรับปรุงไปจนถึงสิ้นฤดูกาล”
“ตอนนี้ผมโฟกัสเกินร้อยไปถึง 110% สำหรับการแข่งขันสุดสัปดาห์หน้า เพราะผมคิดว่าเราน่าจะสามารถสร้างโอกาสยกระดับผลงานได้อีก และคิดว่าเรายังไม่ไปถึงจุดที่ดีที่สุดของตัวเอง”
“แต่ผมคิดว่าเราต้องดูว่าฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนี้ จะสามารถเกิดขึ้นได่ที่ บาเลนเซีย และ ปอร์ติเมา ได้หรือไม่”



![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[WorldSBK] “ก้อง-สมเกียรติ” ล้มหนักซ้อม เซปังฯ แขนหักก่อนเปิดตัว “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-injured-due-crashed-private-practice-at-sepang-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)