“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 22 ปี จาก “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ขยับเวลาเทสต์วันสุดท้าย ของ โมโตทู ที่ กาตาร์ ได้อย่างยอดเยี่ยม เร็วขึ้นกว่าทุกวันตามหลังจ่าฝูงอย่าง แซม โลวส์ นักบิดอังกฤษจาก มาร์ค วีดีเอส เรซซิ่ง เพียง 1 วินาที มีลุ้นสนามแรก 26-28 มีนาคมนี้

การทดสอบอย่างเป็นทางการของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 วันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ กาตาร์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา เสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีนักบิดทั้งหมด 30 คนลงทดสอบอย่างพร้อมเพรียงกัน

ตามโปรแกรมแล้วกำหนดให้ลงทดสอบกันทั้งสิ้นวันละ 3 ช่วง ทว่าในเซสชั่นแรกก็ต้องเจอรบกวนด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจเช่นเดียวกับทั้ง 2 วันก่อนหน้านี้ ด้วยลมที่ค่อนข้างแรงหอบเอาฝุ่นพัดเข้ามาทำให้แทร็กไม่พร้อมสำหรับการทดสอบ

อย่างไรก็ดี นักบิดทุกคนสามารถกลับมาทดสอบกันอีกครั้งในช่วงที่ 2 และ 3 ปรากฏว่าเป็น แซม โลวส์ นักบิดอังกฤษจาก มาร์ค วีดีเอส เรซซิ่ง ที่กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 58.655 วินาที เฉือน มาร์โก เบซเซ็คคี นักบิดอิตาเลียนจาก สกาย เรซซิ่ง ทีม วีอาร์46 เพียง 0.013 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสเตรเลียนจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโย ตามหลังหัวแถวเพียง 0.048 วินาที

ขณะที่ สมเกียรติ นักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำงานในวันสุดท้ายร่วมกับทีมได้อย่างลงตัว ก่อนจะกดเวลาเร็วที่สุดของตัวเองในการทดสอบครั้งนี้ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 59.676 วินาที ตามผู้นำอยู่เพียง 1.021 วินาที ส่วนทีมเมทชาวญี่ปุ่นคนใหม่อย่าง อาอิ โอกุระ ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 12 เวลาต่อรอบ 1 นาที 59.334 วินาที (เร็วกว่า สมเกียรติ 0.334 วินาที)

สำหรับการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 จะออกสตาร์ทสนามแรกในวันที่ 26-28 มีนาคมนี้ ที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

ผลการทดสอบ โมโตทู กาตาร์ วันสุดท้าย 👇👇👇

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here