“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานโมโตจีพีวัย 42 ปี ออกโรงสยบข่าวลือไม่ประกาศอนาคตที่ “มูเจลโล” ยืนยันขอเลือกตัดสินใจช่วง “ซัมเมอร์เบรก” ของ โมโตจีพี 2021 ในเดือนกรกฎาคมนี้
รอสซี่ ตกอยู่ในกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องถึงทางเลือกในอนาคต ว่าจะแข่งขันต่อหรือไม่ในฤดูกาลหน้า ขณะที่เจ้าตัวมีอายุ 42 ปีในปัจจุบัน โดย “ข่าวลือ” บางแหล่งรายงานว่า “เดอะด็อกเตอร์” เตรียมประกาศการตัดสินใจที่ มูเจลโล ในสิ้นเดือนนี้
เดิมที รอสซี่ ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า ขอใช้เวลา 6-7 สนามแรกของการแข่งขัน โมโตจีพี 2021 ในการพิจารณาผลงานของตนเองในสนาม และ “ฟีลลิ่ง” ว่าจะยังสามารถแข่งขันด้วยความสนุก และอยู่ในระดับท็อปของเรซได้หรือไม่
ล่าสุด รอสซี่ ออกมาเปิดเผยว่า “ผมกำลังพูดคุยกับ ปิโตรนาส เอสอาร์ที และ ยามาฮ่า ซึ่งจะขยายออกไปเป็นครึ่งฤดูกาล เพราะหลังจบเรซที่ 9 เราจะพักเบรกซัมเมอร์ และผมคิดว่าจะตัดสินใจในช่วงเวลานั้น หลังผ่าน 9 เรซ”
สำหรับช่วง “ซัมเมอร์เบรก” ของโมโตจีพี จะมีขึ้นหลังจบการแข่งขันที่ แอสเซน ซึ่งเป็นสนามที่ 9 ของปี ในวันที่ 25-27 มิถุนายนนี้ ก่อนจะกลับมาแข่งขันในรายการ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 6-8 สิงหาคมนี้
อนาคตของ รอสซี่ นั้นรวมถึงความเชื่อมโยงกับการเลือกรถแข่งสำหรับ VR46 MotoGP Team ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Aramco สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในพรีเมียร์คลาสในปี 2022
โดยตัวเลือกของ รอสซี่ มี 2 ทางหากยังจะแข่งขันต่อคือ ต่อสัญญากับ ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที หรือย้ายไปแข่งขันให้กับทีมของตัวเอง VR46 MotoGP Team กับรถแข่งดูคาติ
วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇



![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” ทุบสถิติ! คว้าโพล โมโตจีพี สนามสุดท้าย บาเลนเซีย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/11/2025-motogp-r22-valenciagp-qualifying-results-218x150.jpg)

![[WSBK] “ฮอนด้า” คอนเฟิร์มดึง “ก้อง-สมเกียรติ” ขึ้นทีมโรงงานลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/09/2025-honda-hrc-bring-somkiat-chantra-to-full-time-race-worldsbk-2026-218x150.jpg)


![[F1 Scoop] วิเคราะห์ “อัลบอน-วิลเลียมส์” สัญญานี้มีนัยยะสำคัญ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2021/09/maxresdefault-7-100x70.jpg)

![[F1] Official : ยื้อไม่ไหว! “เอฟวัน” ยกเลิก “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2021/08/formula1-cancelled-japanesegp-due-covid19-100x70.jpg)
![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)