“ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ออกสตาร์ทวันแรกในศึก เวิลด์อ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ด้วยการทำงานอย่างหนักเพื่อหาข้อมูลการเซ็ตติ้งที่ลงตัว โดย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ รั้งอันดับ 15 จากการซ้อมวันแรก ขณะ “ตี” อนุภาพ ซามูล เจอสถานการณ์สุดหินที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 3 ผ่านโปรแกรมการซ้อม 2 ช่วงแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ 

โดยผลการซ้อมในวันแรกหลังผ่าน 2 ช่วง (FP1 และ FP2) ปรากฏว่า “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยเจ้าของรถแข่ง Yamaha YZF-R6 หมายเลข 24 รั้งอันดับ 15 ของตารางเวลารวม ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.610 วินาที ปรับปรุงเวลาขึ้นได้ถึง 0.8 วินาทีจากการซ้อมในช่วงแรก

ขณะที่ทีมเมทอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของหมายเลข 51 ต้องเจอปัญหาอย่างหนักในรอบ FP2 ทำให้เวลรวมร่วงลงไปรั้งอันดับ 24 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 40.401 วินาที

อย่างไรก็ดี ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่ง ทีม เก็บข้อมูลจำนวนมากจากการซ้อมในวันแรก เพื่อยกระดับการเซ็ตติ้งขณะที่นักบิดทั้งสองคนอย่าง อภิวัฒน์ และ อนุภาพ เผยว่ากำลังอยู่ในทิศทางที่ดีสำหรับการปรับปรุงเวลาต่อรอบ เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทั้งเรซที่ 1 และ เรซ 2 ในสุดสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม มีจับเวลารอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน และแข่งขันเรซแรกในคืนวันเดียวกัน เวลา 20.15 น. จากนั้นจะดวลความเร็วเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ 23 เมษายนนี้ เวลา 17.30 น.