“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานสุดร้อนแรงทะลุจาก Q1 ทะยานคว้ากริดที่ 7 ในศึก โมโตทู 2023 สนาม 7 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นล่าโพเดี้ยมวันอาทิตย์นี้ ขณะ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งไทยประเดิมคว้ากริด 26 พร้อมเก็บประสบการณ์ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ ซัคเซนริง

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนาม 7 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์18 มิถุนายนนี้ ที่ ซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี นับเป็นครั้งแรกที่มีนักบิดไทยลงแข่งขันพร้อมกันถึง 2 คลาสใน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์”

ล่าสุดผ่านการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยหลังจากที่มีฝนตกในการซ้อมครั้งที่ 3 สภาพอากาศก็กลับมาแห้งเป็นปกติอีกครั้ง ทำให้นักบิดทุกคนกดเวลาได้อย่างเต็มที่

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานยอดเยี่ยมควบรถแข่งค่ใจหมายเลข 35 ผ่านจากรอบ Q1 ได้อย่างเฉียดฉิว ก่อนทะลุเข้าไปคว้ากริดที่ 7 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 24.270 วินาที ตามหลัง เปโร อคอสต้า เจ้าของโพลเพียง 0.412 วินาที สร้างโอกาสในการลุ้นโพเดียมในสนามนี้อย่างมาก ส่วนตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ เปโดร อคอสต้า นักบิดสแปนิชจาก เรดบูล เคทีเอ็ม อาโย

Tutchakorn Buasri, Moto3, German MotoGP, 17 June 2023

ขณะที่นักบิดรุ่นน้องอย่าง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ที่ได้รับโอกาสทองลงแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดและทำงานอย่างหนักก่อนคว้ากริดที่ 26 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 28.681 วินาที

ทั้งนี้ ศึก เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนนี้ เริ่มต้นในรุ่นโมโตทรี 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV